Kỳ ảo lễ hội ánh sáng Tokyo 2015

Tokyo đang bước vào những ngày sôi động đón chào năm mới 2016. Càng gần đến thời khắc đón năm mới, thời tiết càng trở nên lạnh giá hơn và màn đêm buông xuống ngày càng sớm hơn. Thế nhưng, Tokyo thay vì chìm vào bóng tối của mùa đông lạnh lẽo, lại trở nên sáng bừng với hàng triệu ánh đèn màu sắc rực rỡ khắp nơi. 

Đêm đông Tokyo với con đường, tòa nhà, hàng cây lung linh những sắc màu huyền diệu đã trở thành điểm vui chơi tham quan hấp dẫn cho những gia đình, khách du lịch và là điểm hẹn hò lý tưởng cho các đôi tình nhân đón Năm mới tại Tokyo.  

1 - Omotesando

Phố Omotesando ngập tràn ánh sáng.
 
Với chủ đề "Khu vườn Dạ tiệc", lễ hội ánh sáng tại đường phố Omotesando với hai hàng cây được gắn hàng triệu bóng đèn màu diễn ra từ ngày 5/11 đến 25/12. Các ngọn đèn được bật lên từ khi trời bắt đầu tối.  Từ ngày 5/11 đến ngày 18/12, các ngọn đèn sẽ được thắp sáng đến 21h và từ ngày 19/12 đến 25/12, thời gian chiếu sáng sẽ được kéo dài thêm một tiếng đồng hồ. 

Để đảm bảo an toàn, tất cả các cầu vượt bộ hành trên con đường này đều đóng cửa trong thời gian lễ hội ánh sáng đối với khách tham quan. Cầu bộ hành chỉ được mở cửa cho các phóng viên báo chí truyền hình tác nghiệp.

 
2 - Roppongi

Lễ hội ánh sáng tại Roppongi Hill diễn ra từ ngày 4/11 đến 25/12 trong khoảng thời gian từ 17h đến 23h. Bước ra khỏi ga Roppongi, du khách sẽ nhìn thấy những hàng cây rực rỡ đèn màu ngay trước cửa ga và dọc theo một số tuyến đường lớn như Keyakizaka. 

Roppongi rực rỡ sắc màu.
 

3 - Shinjuku Terrace

Vườn cổ tích Shinjuku Terrace.
 
Lễ hội ánh sáng tại khu vực Terrace Shinjku năm 2015 với chủ đề "Sự biến hoá" diễn ra từ 17h đến 24 giờ trong thời gian từ ngày 11/11/2015 đến ngày 14/12/2016. Với 300 quả cầu ánh sáng và 250.000 bóng đèn đủ màu sắc, lễ hội ánh sáng tại Terrace Shinjuku tao nên một không gian vô cùng lãng mạn và kỳ diệu như trong truyền cổ tích. 

 
4 - Tokyo Midtown 

Đường dẫn vào khu trung tâm của lễ hội Tokyo Midtown. 
 
Một địa điểm nổi tiếng khác của thủ đô Tokyo trong dịp lễ hội ánh sáng là Tokyo Midtown. Trong thời gian từ 17h đến 23h từ ngày 12/11 đến 25/12, khoảng 520.000 bóng đèn rực rỡ sắc màu sẽ được thắp sáng tại quảng trường của khu tổ hợp Tokyo Midtown. 

Điểm diễn ra lễ hội ánh sáng rất gần cửa ga Roppongi, tuy nhiên trong những ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan phải xếp hàng và đi theo một lộ trình vòng vèo do ban tổ chức thiết kế để nhằm đảm bảo trật tự trong bối cảnh số lượng khách tham quan đổ xô về khu vực này rất đông. 

Khách tham quan đi theo một lộ trình vòng vèo do Ban tổ chức thiết kế. 
 
Sau khoảng 15-20 phút di chuyển theo lộ trình đó, khách tham quan như vỡ oà khi được chứng kiến màn trình diễn ánh sáng kết hợp hiệu ứng âm thanh kỳ diệu.

Màn đêm kỳ ảo tại Tokyo Midtown.
 
 
 
Cây thông đặc biệt tại Tokyo Midtown.
 
 


Đề xuất