Kon Tum tuyên truyền chính sách bảo vệ rừng đến học sinh

Thi vẽ với chủ đề "Bảo vệ và phát triển rừng" của học sinh trường Trung học cơ sở Phan Đình Phùng, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Theo đó, Quỹ đã tặng vở viết cho 66.000 học sinh và hàng nghìn mũ vải che nắng cho các em ở 10 điểm trường tại những xã, thị trấn kể trên. Đặc biệt, trong các cuốn vở, mũ nhiều thông điệp bảo vệ rừng được in đậm, rõ, màu sắc sinh động, bắt mắt. Các thông điệp bảo vệ rừng được in với nội dung khá phong phú như: Hành trình vì tương lai xanh Việt Nam; thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng là chung tay bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng bền vững; bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn xã hội hãy hành động ngay hôm nay; rừng giá trị cuộc sống từ thiên nhiên; chi trả dịch vụ môi trường rừng là nguồn tài chính ổn định, góp phần đầu tư trực tiếp đến công tác quản lý, bảo vệ rừng; tạo việc làm, tăng thu nhập và cải thiện sinh kế cho người dân trực tiếp tham gia bảo vệ rừng.

Thi vẽ với chủ đề "Bảo vệ và phát triển rừng" của học sinh trường Trung học cơ sở Phan Đình Phùng, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Vui mừng vì được tặng vở trước thềm năm học mới, em Nguyễn Thị Minh Nguyệt, lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Phan Đình Phùng, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy cho biết: Ngay trước thềm năm học mới, chúng cháu được tặng vở, mũ đẹp nên rất vui. Qua các thông điệp về quản lý, bảo vệ rừng in trên vở, mũ, chúng em hiểu rõ tầm quan trọng của rừng. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ rừng vì rừng rất quan trọng với cuộc sống của con người.

Ông Hồ Thanh Hoàng - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết, việc in thông điệp bảo vệ rừng và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trong các cuốn vở sẽ giúp học sinh dần hình thành ý thức bảo vệ môi trường rừng. Thông qua hoạt động này hy vọng sẽ giáo dục cho các em về ý nghĩa, trách nhiệm bảo vệ rừng, qua các em có thể lan tỏa đến phụ huynh, thầy cô giáo cũng như toàn thể cộng đồng về việc bảo vệ rừng và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Cách làm này cũng góp phần hỗ trợ các em, nhất là học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tự tin bước vào năm học mới.
Cao Nguyên


Đề xuất