Kon Tum khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra

Đến chiều 12/9, mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã bắt đầu giảm, mực nước lũ trên các sông đã xuống. Để đảm bảo cho các hoạt động của người dân được bình thường, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum và các địa phương đã nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Kon Tum khan truong khac phuc thiet hai do bao so 5 gay ra hinh anh 1Lãnh đạo Tỉnh Kon Tum thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân Y Ben. Ảnh: TTXVN phát

Lãnh đạo Tỉnh ủy Kon Tum, huyện Tu Mơ Rông và xã Đăk Rơ Ông đã đến thăm hỏi, động viên và trao hơn 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân Y Ben (sinh năm 1958, thôn Kon Hia 3, xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông) tử vong do bị nước lũ cuốn trôi.

Bên cạnh đó, chính quyền các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Hà đang tập trung hỗ trợ cho các gia đình bị hư hỏng nhà cửa. Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã cơ bản khắc phục các vị trí bị hư hỏng, sạt lở, ngập lụt để đảm bảo giao thông. Các vị trí chưa khắc phục được như tuyến đường Sa Thầy-IaLy- thôn Tam An-Ya Mô-làng Rẽ (huyện Sa Thầy); Đăk Kôi-Đăk Pxi (huyện Đăk Hà); các vị trí mới trên tỉnh lộ 678, 673, 675,… đã được cắm biển báo nguy hiểm, đang trong quá trình sửa chữa.

Kon Tum khan truong khac phuc thiet hai do bao so 5 gay ra hinh anh 2Lực lượng chức năng huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum khắc phục vị trí hư hỏng tại cầu tràn Năng Nhỏ 1, tỉnh lộ 678. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, địa bàn tỉnh Kon Tum đã xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi. Mưa lũ đã khiến một người tử vong, hàng chục vị trí bị sạt lở. Nhiều công trình thủy lợi, giao thông bị hư hỏng; gần 400 ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum, trong đêm 12 và ngày 13/9, tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp, kết hợp với hoạt động gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Các huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đắk Glei, Tu Mơ Rông tổng lượng mưa có khả năng đạt 40-80mm. Các huyện còn lại lượng mưa đạt 20-40mm. Các địa phương cần đề phòng mưa lớn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở những nơi đất dốc.

Dư Toán

Tin liên quan

Sơn La khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Mường La

Từ đêm 24/8 đến rạng sáng 25/8, trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn, lượng mưa đo được trên 200 mm, gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại về nhà ở, giao thông và cây trồng trên địa bàn một số xã, trị trấn. Huyện Mường La đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống cho người dân.Đề xuất