Kon Tum cơ bản khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 21/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới vào ngày 17/10, trên địa bàn tỉnh có gần 60 điểm ở nhiều tuyến đường bị sạt lở đất, ngập nước khiến giao thông bị ách tắc cục bộ. Đến nay, hầu hết các vị trị sạt lở đã được lực lượng chức năng khắc phục.

Kon Tum co ban khac phuc hau qua thien tai hinh anh 1Nước dâng cao tại Tỉnh Lộ 676 (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) làm ách tắc giao thông. Ảnh: TTXVN phát

Sở Giao thông Vận tải đã huy động người và phương tiện san ủi đất đá nhằm khôi phục giao thông. Một số tuyến đường đã được ngành chức năng khắc phục tạm và thông tuyến như Tỉnh lộ 672, 673, 674, 675, 676, 677, 678; đường Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông - Ngọc Linh (từ huyện Tu Mơ Rông đi huyện Đăk Glei); đường Đăk Kôi - Đăk Pxi và đường Tái định cư Thủy điện Plei Krông. Chính quyền các địa phương đang tập trung khắc phục tuyến đường liên thôn, liên xã, cầu treo dân sinh.

Công ty Điện lực Kon Tum đã khắc phục xong sự cố do thiên tai và đóng điện trở lại tại các xã Mường Hoong, Ngọc Linh, Đăk Plô, Đăk Pek của huyện Đăk Glei, xã Hiếu, Pờ Ê, Ngọc Tem của huyện Kon Plông.

Huyện Đăk Glei bị ảnh hưởng nặng do mưa lớn gây ra. UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn rà soát các hộ dân ở những nơi có nguy cơ ngập úng, sạt lở và di chuyển 67 hộ đến chỗ an toàn; huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ 27 hộ san gạt đất đá,dọn dẹp nhà cửa, ổn định cuộc sống; vận động người dân thu hoạch những diện lúa, sắn bị ngập nước; tổ chức cảnh báo tại các khu vực nguy hiểm.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum đề nghị UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, thống kê tình hình bị thiệt hại và báo cáo về cơ quan các cấp có thẩm quyền nhằm sớm có biện pháp khắc phục, giảm thiểu đến mức thấp nhất; đồng thời, huy động lực lượng xung kích theo phương châm "bốn tại chỗ” tập trung sửa chữa nhà ở để ổn định cuộc của người dân.

Khoa Chương

Tin liên quan

Kon Tum khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Tối 17/10, lượng mưa trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã giảm, một số nơi không còn mưa. Tuy nhiên, trước việc mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đang tích cực chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục.


Kon Tum: Mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, từ đêm và rạng sáng 17/10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi, lượng mưa đo được từ 80 - 150mm, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét rất cao ở các huyện phía Bắc. Hiện, địa phương đã xác định được một số vị trí bị thiệt hại, khẩn trương khắc phục và đang tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản.Đề xuất