Kon Tum chung tay chăm lo Tết cho người dân vùng biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng 2/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Đoàn công tác đến thăm, chúc tết, tặng quà động viên các gia đình chính sách xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN.

Đời sống của người dân ở khu vực ngã 3 Đông Dương, huyện biên giới Ngọc Hồi những năm gần đây đã khởi sắc rất nhiều nhưng vẫn còn có một số trường hợp gặp nhiều khó khăn. Trước thực tế đó, huyện Ngọc Hồi đã tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn cùng chung tay chăm lo Tết cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách.

Ông Lê Huyên, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi cho biết: Để đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn đều được nhận quà để đón Tết, huyện đã kêu gọi các doanh nghiệm, đơn vị đóng góp được hơn 300 triệu đồng. Từ số tiền này, hơn 630 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được đã nhận quà, mỗi suất quà trị giá từ 350 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Ngoài số quà từ nguồn xã hội hóa, huyện xuất kinh phí hơn 360 triệu đồng để tặng quà hơn 1.100 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn.

Sa Thầy cũng là huyện đặc biệt khó khăn nơi vùng biên giới của tỉnh Kon Tum song công tác chăm lo Tết cho người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách vẫn được huyện đặc biệt quan tâm. Huyện đã bố trí gần 2 tỷ đồng để tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo.

Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Sa Thầy Trương Công Chính cho biết: Đến nay, toàn bộ quà Tết của hơn 4.500 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… đã được huyện trao tận tay các hộ. Cơ bản đến ngày 8/2, 100% người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách đã có quà Tết đầy đủ.

Được biết, UBND tỉnh Kon Tum đã giao Sở Tài chính tỉnh xuất hơn 11,1 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh năm 2018 tạm ứng cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh để hỗ trợ cho hơn  22.200 hộ nghèo trong dịp Tết. Đặc biệt, tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với hơn 17.750 suất quà, tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng.

Những suất quà Tết được trao đã phần nào giúp các hộ đón Tết đầm ấm hơn. Đây cũng là nguồn động viên để những người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và đón chào một năm mới nhiều khởi sắc.
Quang Thái

Đề xuất