Kon Tum: Cháy nhà tại huyện Kon Rẫy khiến một người chết

Ngày 26/3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Kon Tum) thông tin về một vụ cháy xảy ra tại huyện Kon Rẫy khiến 1 người chết.

Cụ thể, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, người dân phát hiện xảy ra vụ cháy nhà sàn của bà Y Nhi (76 tuổi, trú thôn 8, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy). Khi phát hiện vụ cháy, người dân đã hô hoán và dùng máy bơm dân dụng, các phương tiện chữa cháy ban đầu như xô, chậu để dập tắt đám cháy. Đến khoảng 4 giờ 30 phút, đám cháy đã cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Kon Tum: Chay nha tai huyen Kon Ray khien mot nguoi chet hinh anh 1Hiện trường căn nhà của nạn nhân bị cháy hoàn toàn. Ảnh: TTXVN phát

Qua kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng xác định có một người chết cháy là bà Y Nhi, căn nhà sàn bị cháy rụi, hư hỏng nhiều phần. Vụ cháy không gây ra thiệt hại sang các công trình nhà dân lân cận.

Hiện, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đang phối hợp với Công an huyên Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, đánh giá thiệt hại.

Khoa Chương

Tin liên quan

Điện Biên: Cháy ngôi nhà sàn, thiệt hại khoảng 800 triệu đồng

Khoảng 8 giờ 45 phút ngày 3/11, trên địa bàn bản Khẩu Cắm, xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ đã xảy ra một vụ hỏa hoạn. Ngôi nhà sàn cùng với toàn bộ vật dụng, đồ đạc sinh hoạt, trang thiết bị trong gia đình đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau khoảng gần 1 giờ hỏa hoạn xảy ra, ước thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. May mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người.


Cháy nhà gỗ vì đốt lửa sưởi ấm ở Điện Biên

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Vừ A Giống, Trưởng bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà (Điện Biên) xác nhận, trong sáng 9/12, ngôi nhà của anh Thào A Lử và chị Chá Thị Dụ ở bản Huổi Hạ (xã Na Sang, huyện Mường Chà) đã bị cháy rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gia đình anh Thào A Lử có đốt lửa trong nhà để sưởi ấm nhưng vì chủ quan, sơ suất nên ngọn lửa đã bùng to và thiêu rụi căn nhà làm bằng gỗ, mái lợp gianh.Đề xuất