Kon Tum chăm lo Tết cho người dân huyện nghèo vùng dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Ngày 1/2, UBND huyện Tumơrông (Kon Tum) đã tổ chức đưa Tết đến với người dân 6 xã vùng dân tộc thiểu số, đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Kon Tum cham lo Tet cho nguoi dan huyen ngheo vung dan toc thieu so bi anh huong boi thien tai hinh anh 1Chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm tặng quà cho bà con. Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Theo đó, Chính quyền huyện Tumơrông phối hợp với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức tặng trên 11 tấn lợn hơi và 400 suất quà cho người dân 6 xã của huyện đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây là những người dân bị ảnh hưởng nhiều trong các đợt mưa lũ vào cuối năm 2020.

Sáu xã được tặng trên 11 tấn lợn hơi gồm: Măng Ri, Tê Xăng, Ngọc Lây, Ngọc Yêu, Đăk Na và Văn Xuôi. Trung bình mỗi làng của 6 xã và các chốt trồng sâm Ngọc Linh được tặng 2 con lợn để ăn Tết. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum cũng tặng 400 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Tổng giá trị số quà hỗ trợ người dân ăn Tết là trên 1 tỷ đồng.

Theo ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tumơrông, việc doanh nghiệp tặng quà cho bà con trong dịp Xuân về là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực. Để đảm bảo cho người dân ở Tumơrông được đón Tết trong no ấm, ngoài các chế độ theo quy định, huyện đã vận động, kêu gọi nhiều doanh nghiệp hỗ trợ thêm cho đồng bào. Xuân Tân Sửu này, người dân ở huyện khó khăn như Tumơrông đảm bảo sẽ không ai bị đói, rét và được đón Tết trong ấm nồng.

Kon Tum cham lo Tet cho nguoi dan huyen ngheo vung dan toc thieu so bi anh huong boi thien tai hinh anh 2Bà con nhân dân vui mừng nhận lợn đón Tết. Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Ngoài việc hỗ trợ tiền và quà để người dân ở vùng dân tộc thiểu số, người nghèo trong huyện Tumơrông đón Tết, mỗi năm Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum còn hỗ trợ khoảng 50.000 nghìn cây sâm Ngọc Linh giống để cấp cho bà con. Bình quân mỗi hộ được cấp 100 cây. Đây là cách làm thiết thực, hiệu quả giúp người dân xóa đói, giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống một cách bền vững trong tương lai.

Tumơrông là huyện vùng III của tỉnh Kon Tum. Toàn huyện có 28.000 dân, 95% là người dân tộc thiểu số. Hiện số hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 32%. Đây là địa phương còn khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Dành gần 518 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Thủ tướng Chính phủ đã có tờ trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, quà tặng được chia thành hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng. Tổng kinh phí tặng quà người có công với cách mạng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là gần 518 tỷ đồng.


Thái Nguyên: Trên 33 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

Tối 2/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020”. Chương trình được tổ chức nhằm khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân… cùng chung tay chăm lo, giúp đỡ người nghèo và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.Đề xuất