Kịp thời phản ánh và nhân rộng mô hình, gương điển hình xây dựng nông thôn mới

Sau 8 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 80 tác phẩm báo chí ở các loại hình báo in và phát thanh.

Hội đồng Giám khảo đã chấm và chọn trao giải cho 18 tác phẩm báo chí xuất sắc. Tác phẩm "Sức trẻ xây dựng nông thôn mới" của Nhà báo Hà Kiều My, Báo Phú Yên đạt giải A ở loại hình báo in; tác phẩm "Chương trình mỗi xã một sản phẩm: Tạo sức bật trong nông thôn mới" của Nhà báo Lê Hùng, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên đạt giải A ở loại hình phát thanh.

 Ban tổ chức trao giải A cho các tác giải đạt giải. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết: Đây là lần đầu tiên tỉnh Phú Yên tổ chức cuộc thi viết về nông thôn mới. Mặc dù các tác phẩm gửi về chưa nhiều nhưng chất lượng, đề tài, nhân vật phong phú và đa dạng. Các tác phẩm báo chí có ngôn ngữ thể hiện trong sáng, mạch lạc; có tác dụng tích cực phục vụ công tác xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh Phú Yên.

Tại Lễ trao giải, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cũng phát động cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới gắn với tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Phú Yên năm 2020. Ở cuộc thi lần này, có sự mở rộng thêm sự tham gia của các tác phẩm báo chí ở loại hình truyền hình.

 Ban tổ chức trao giải C cho các tác giải đạt giải. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Tại tỉnh Phú Yên, qua 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010 - 2020), các phóng viên cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã viết hàng nghìn tác phẩm báo chí phản ánh về nhiều khía cạnh. Công tác thông tin, tuyên truyền đã kịp thời phản ánh những khó khăn, bất cập, nhân rộng các mô hình, gương điển hình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương, đặc biệt vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, tỉnh Phú Yên có hai huyện là Phú Hòa và Tây Hòa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Huyện nông thôn mới.

Xuân Triệu


Đề xuất