Kịp thời bắt giữ các đối tượng chuyên nhằm cướp giật tài sản của du khách nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cụ thể, khoảng 12h45 cùng ngày, đối tượng Nguyễn Thanh Hiền (sinh năm 1988, ngụ quận 10) trong lúc đi quanh các tuyến đường trên địa bàn Quận 1, đã thấy một người phụ nữ (quốc tịch Philipine) đang đi bộ trên đường Đề Thám, Quận 1, đối tượng tiến hành áp sát rồi giật sợi dây chuyền của người phụ nữ trên  tháo chạy nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. 
Một trong các đối tượng cướp giật bị bắt tại cơ quan
công an quận 1. Ảnh: Theo Báo Tin Tức.

Vào 14h cùng ngày, hai đối tượng Lâm Thành Phong (sinh năm 1990, ngụ quận 6) và Tô Kim Mai (sinh năm 1993, ngụ quận 11) cũng đã bị Công an phường Bến Thành bắt giữ sau khi thực hiện hành vi cướp tài sản tại giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Cách Mạng Tháng Tám.
 
Trước đó, khoảng 14h ngày 26/11, Hứa Mã Như Hoa (sinh năm 1997, ngụ phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1) điều khiển xe máy mang biển số 52K9-3195 chở theo vợ là Lương Thị Ngọc Mai (sinh năm 1998, đang mang thai 8 tháng) khi đến giao lộ Calmett - Lê Hồng Gấm, thấy một phụ nữ người nước ngoài (quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) thì áp sát.

Người vợ ngồi sau dùng tay giật điện thoại trên tay của người phụ nữ trên. Sau đó, các trinh sát cùng lúc tuần tra đã truy đuổi bắt giữ cặp vợ chồng này.
 
Hiện Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Đề xuất