Một số kinh nghiệm phòng và trị bệnh cho tôm

Nuôi tôm là nghề mang lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, tôm nuôi hay bị mắc bệnh làm ảnh hưởng đến thu nhập. Sau đây là một số bệnh tôm nuôi thường mắc và cách phòng chống bệnh cho tôm:


Trồng và chăm sóc cây dưa hấu

* Thời vụ:
 
- Vụ thu đông: Gieo hạt đầu tháng 9 dương lịch, thu hoạch cuối tháng 11, đầu tháng 12 dương lịch.
 
     - Vụ đông xuân: Gieo hạt tháng 11 dương lịch, thu hoạch trong tháng 1, đầu tháng 2 dương lịch.


Kỹ thuật trồng cà chua

Cà chua là loại cây cho quả, thường trồng để luân canh, tăng vụ, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác. Ðể cây cà chua cho năng suất cao, bà con cần nắm vững một số kỹ thuật sau:


Kỹ thuật nuôi ếch

Nuôi ếch đang là nghề đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân ở nhiều địa phương. Để ếch lớn nhanh, bà con có thể áp dụng một số kỹ thuật nuôi ếch dưới đây: 


Một số kinh nghiệm trồng hoa lan

Hoa lan là loại cây trồng dễ chăm sóc khi được đảm bảo các điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, dinh dưỡng, giá thể (cách gọi chung cho các vật liệu có thể giữ nước).

 


Kỹ thuật nuôi ba ba trong bể xi măng

Ba ba là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, giúp nhiều hộ nông dân tăng thu nhập để phát triển kinh tế gia đình. Tuy nhiên, muốn nuôi ba ba có hiệu quả người nuôi cũng cần nắm vững những kiến thức cơ bản, nhất là các kỹ thuật về chọn giống, chăm sóc, xây dựng bể nuôi ba ba phù hợp...Phương pháp trồng và chăm sóc chôm chôm

Chôm chôm là loại cây ăn trái, thích hợp với những vùng có khí hậu nóng ẩm, ưa đất thịt, cát pha hay sét, tầng canh tác dầy, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Chôm chôm trồng vào đầu mùa mưa là tốt nhất (khoảng tháng 4 - 6).