Hà Nội tổ chức vùng chăn nuôi bò thịt chất lượng cao

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường thông tin, thành phố Hà Nội tới đây sẽ tập trung phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ, Đan Phượng, Sóc Sơn, Mê Linh, Mỹ Đức...


Nâng cao giá trị và thương hiệu Quế Văn Yên

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Quế Văn Yên lần thứ IV năm 2022, ngày 15/10, UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội thảo khoa học nâng cao giá trị và thương hiệu Quế Văn Yên.


Trà Vinh phát triển nghề nuôi tôm nước lợ thành ngành sản xuất hàng hóa

UBND tỉnh vừa phê duyệt và giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các ngành liên quan, các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện phương án phát triển bền vững, đạt giá trị cao với ngành chế biến và nuôi tôm nước mặn, lợ từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Tạo thương hiệu từ những vườn hoa súng trên vùng cát ven biển

Với niềm đam mê và không ngừng nỗ lực, anh Huỳnh Văn Khanh ở xã Giang Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thành công với mô hình trồng hoa súng cảnh trên vùng cát ven biển, cho doanh thu tiền tỷ mỗi năm và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Anh vừa được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022.


Bưởi đường - Cây thoát nghèo ở Tuyên Quang

Từ nhiều năm qua, bưởi đường ở xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được người tiêu dùng đánh giá là loại trái cây thơm ngon, múi bưởi mọng nước, vị ngọt thanh rất có lợi cho sức khỏe. Được người tiêu dùng tin tưởng, cây bưởi đường đã giúp người trồng bưởi ở xã Xuân Vân có cuộc sống ngày càng ổn định. Cây bưởi đường giờ đây không chỉ là cây xóa đói, giảm nghèo mà còn là cây làm giàu của nhiều hộ dân trong xã.


Sơn La nâng tầm thương hiệu na Mai Sơn

Do ảnh hưởng của thời tiết, nên vụ na năm nay ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, muộn hơn mọi năm một tháng. Tại thời điểm này, na đang chín rộ, người dân trên địa bàn huyện Mai Sơn đang tích cực thu hoạch. Khắp nương vườn cho đến các sạp hàng na ven Quốc lộ 6 nhộn nhịp, tấp nập. Giá na năm nay vẫn ổn định, dao động từ 30.000 đến 60.000 đồng/kg nên người trồng na rất phấn khởi.


Hà Nội nuôi trồng thủy sản theo hướng hiệu quả, bền vững

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Hà Nội hiện đang phát triển nuôi trồng thủy sản tập trung theo hướng hiệu quả, bền vững, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường sinh thái và nguồn lợi thủy sản. Hà Nội duy trì diện tích nuôi trồng thủy sản đạt khoảng 24.200 ha, nâng sản lượng nuôi trồng thủy sản lên 122 nghìn tấn, sản lượng khai thác 1,8 nghìn tấn...


Nông dân Trà Vinh trồng rau màu cao điểm mùa mưa thu nhập cao

Nông dân chuyên trồng màu tại tỉnh Trà Vinh hiện rất phấn khởi vì giá các loại rau màu thực phẩm tăng cao, nhất là đối với một số loại rau như xà lách, rau thơm, hành lá, ớt, đậu các loại... Giá các loại rau màu tăng từ 10.000 – 30.000 đồng/kg so với thời điểm tháng 8/2022.


Trà Vinh khuyến khích nhân rộng mô hình trồng dừa xen ca cao

Ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh khuyến khích nông dân trong tỉnh nhân rộng mô hình trồng dừa xen cây ca cao khi chuyển đổi sản xuất từ đất trồng lúa kém hiệu quả và đất vườn tạp. Đây là mô hình giúp nông dân đảm bảo nguồn thu nhập ổn định khi thị trường dừa trái thường bấp bênh về giá.


Khuyến nông an toàn thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho nông dân Thủ đô

Càng về những tháng cuối năm, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội càng tập trung hoàn thành các mô hình khuyến nông sản xuất theo hướng an toàn VietGAP, an toàn sinh học để chuyển giao cho bà con phát triển sản xuất với mục tiêu tạo ra sản phẩm nông sản an toàn bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.


"Ông Năm sầu riêng” với sáng tạo khoa học kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Nhắc đến ông Nguyễn Hữu Năm ở xã Long Tân, huyện Phú Riềng (Bình Phước), người dân địa phương nghĩ ngay cái tên thân mật là “ông Năm sầu riêng”. Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông Nguyễn Hữu Năm vẫn giữ niềm say mê nghiên cứu, sáng tạo ra máy móc hữu ích trong chăm sóc cây trồng và đặc biệt là sầu riêng hữu cơ.


Đưa đặc sản miền núi, vùng sâu, vùng xa vào sâu hệ thống phân phối

Là đơn vị chủ trì Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo giai đoạn 2015-2020, Bộ Công Thương xác định giai đoạn 2021-2025, dựa theo Quyết định 1162/QĐ-TTg, sẽ có nhiều điểm mới; trong đó, có huy động nguồn lực để hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; xây dựng thương hiệu đặc sản; kết nối tiêu thụ; thúc đẩy chuyển đổi số; hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp; hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa khu vực miền núi, hải đảo qua sàn thương mại điện tử quốc tế...