Hiệu quả mô hình thu gom chất thải chăn nuôi, sản xuất phân bón hữu cơ ở Vĩnh Phúc

Tại các địa phương có phong trào chăn nuôi phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trước đây, chất thải không được xử lý triệt để, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn cộng đồng dân cư. Đáng mừng là hiện nay, một số cơ sở thu gom chất thải chăn nuôi, sản xuất phân bón hữu cơ đã hình thành, góp phần giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường tại địa phương này.


Ông Trần A Sám thành công nhờ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng

Ông Trần A Sám (57 tuổi, ở thôn Đồng Tiến, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, Bình Phước) được người dân trong vùng biết đến là người không chỉ sản xuất giỏi mà còn có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội, từ thiện trên địa bàn.


Bến Tre mở rộng diện tích nuôi tôm công nghệ cao

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh cho biết, do đạt hiệu quả kinh tế nên địa phương đang mở rộng diện tích nuôi tôm biển ứng dụng công nghệ cao, nhằm phát triển ngành tôm trở thành ngành công nghiệp sản xuất mũi nhọn, thích ứng với biến đổi khí hậu và môi trường sinh thái trong thời gian tới.


Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa đầu tiên tại Ninh Bình

Anh Phạm Văn Duy, thôn Tiền, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình là người đầu tiên triển khai mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa tại tỉnh Ninh Bình. Đến nay, mô hình này đã mang lại thành công bước đầu cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa của anh Phạm Văn Duy đang thu hút sự quan tâm của nhiều nông dân đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm.


Triển vọng từ mô hình nuôi lươn không bùn

Anh Phạm Văn Tài, sinh năm 1984, thôn Đông Thịnh, xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình là người đầu tiên triển khai mô hình nuôi lươn không bùn tại tỉnh Ninh Bình. Mô hình này không chỉ giúp người nuôi nhận biết sớm được các dịch bệnh trên vật nuôi mà còn cho năng suất cao hơn so với nuôi lươn truyền thống và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cách làm mới của anh Tài được nhiều nông dân trong và ngoài địa phương học học kinh nghiệm.


Hòa Bình đưa cây mía vươn xa ra thị trường quốc tế

Cây mía là loại cây nông sản được trồng nhiều và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân tỉnh Hòa Bình trong nhiều năm trở lại đây. Cùng với các loại cây trồng chủ lực như: cam, bưởi… cây mía đã giúp nhiều hộ nông dân xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu bền vững, tạo thu nhập ổn định. Ngành nông nghiệp tỉnh Hòa Bình cũng đã có những định hướng phát triển cây mía đúng quy hoạch vùng, hướng đến đưa cây mía tím vươn xa ra thị trường quốc tế.


Chất lượng làm nên thương hiệu cho sản phẩm OCOP​ của Đắk Lắk

Đắk Lắk đang tập trung nhiều giải pháp để thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Với những lợi thế về địa hình, thiên nhiên, văn hóa, thổ nhưỡng… địa phương đặt mục tiêu phát triển thêm nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP trong thời gian tới.


Gia Lai mở rộng diện tích chanh dây đến 20.000 ha vào năm 2025

Theo ông Đoàn Ngọc Có, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai, hiện tại Gia Lai là tỉnh đứng đầu cả nước về diện tích cây chanh dây. Trong dự kiến, đến năm 2025, tỉnh Gia Lai sẽ mở rộng diện tích chanh dây đến 20.000 ha, năm 2030 sẽ khoảng 30.000 ha và đến năm 2040 là 30.000 ha để đảm bảo nguồn cung ứng chanh dây cho thị trường trong nước và xuất khẩu.


Đỗ Thị Hoa - Nữ tỷ phú trên mảnh đất Cò Nòi

Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi và trồng cây ăn quả, mỗi năm thu nhập trên 1 tỷ đồng, chị Đỗ Thị Hoa, hội viên Chi hội phụ nữ bản Mé Lếch, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn là tấm gương tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi ở tỉnh Sơn La.


Tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho chuỗi nông sản, thực phẩm Việt

Nông sản, thực phẩm Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng thế giới biết đến, nhưng để có thể khai thác các thị trường hiệu quả, người sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm cần tạo được lợi thế cạnh tranh bền vững. Đây là nội dung được các địa biểu chia sẻ tại “Hội thảo đẩy mạnh thương mại nông sản và thực phẩm trong bối cảnh hậu đại dịch và suy giảm kinh tế toàn cầu” do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư Tp.Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh, chiều 19/10.


Những phụ nữ vượt khó làm giàu ở Nam Định

Tận dụng lợi thế của địa phương cùng sự ham học hỏi, mạnh dạn thay đổi phương thức làm ăn, phát triển kinh tế, nhiều hội viên phụ nữ tỉnh Nam Định đã vươn lên làm giàu, tạo việc làm cho lao động nữ ở nông thôn.


Cây chè giúp đồng bào vùng cao Lai Châu xóa đói giảm nghèo

Nhằm góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân, tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh chuyển đổi một số diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây chè. Sau nhiều năm bén rẽ trên mảnh đất Lai Châu, cây chè đã từng bước khẳng định vị thế và trở thành cây trồng mũi nhọn của địa phương.


Kon Tum trao 10.000 cây Sâm Ngọc Linh giống cho hộ nghèo

Sáng 18/10, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) phối hợp cùng Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức trao 10.000 cây Sâm Ngọc Linh giống cho 262 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Tổng trị giá của cây giống là hơn 3 tỷ đồng.


Phát triển sản phẩm OCOP chậm mà chắc

Nghệ An là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tuy nhiên hiện nay, một số địa phương có chiều hướng chạy theo phong trào mà chưa tập trung vào đặc trưng, lợi thế của địa phương để phát triển sản phẩm.Trước thực tế đó, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đã xác định không thực hiện Chương trình OCOP ồ ạt, làm theo phong trào, mà đi vào thực chất, với phương châm "chậm mà chắc".


Hưng Yên ứng dụng công nghệ tưới tự động thâm canh nhãn

Tưới đúng, tưới đủ, hạn chế thuốc trừ sâu, tạo ra sản phẩm sạch an toàn, năng suất chất lượng cao, giảm chi phí đầu tư... là những lợi ích thiết thực của mô hình “Tưới cho cây ăn quả” trong thâm canh nhãn đang thu hút sự quan tâm của nông dân Hưng Yên.


Minh Châu - vùng sản xuất bò giống, bò thịt chất lượng cao của Hà Nội

Xã Minh Châu, huyện Ba Vì (Hà Nội) là xã vùng bãi, được bồi đắp bởi phù sa của sông Hồng, có dân số gần 7.000 người, 1.257 hộ. Những năm gần đây, đời sống người dân trong xã đã được thay đổi đáng kể do thay đổi phương thức sản xuất, trong đó phải kể đến nghề chăn nuôi bò.