Kinh nghiệm nuôi cá tầm

Cá tầm sống trong môi trường nước lạnh, sạch. Nhiệt độ phù hợp cho sự tăng trưởng và phát triển của cá tầm từ 18 - 27 độ C.


Trồng sen lấy ngó cho hiệu quả kinh tế cao

Thời gian gần đây, vùng đất nhiễm phèn nặng vốn chỉ có cây tràm và lúa thuộc các huyện vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Long An) đã phát triển mạnh mô hình trồng sen lấy ngó với diện tích trên 500 ha. Mỗi ngày, người trồng sen có thể thu được khoảng 50kg ngó/1ha rồi đem bán với giá từ 750.000 - 1.000.000 đồng/kg. Đây là khoản thu nhập không hề nhỏ đối với người dân vùng Đồng Tháp Mười.


Khơi nguồn nước mạch giữa vùng "đất khát"

Từ năm 2012, anh Hùng Ky ở thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) đầu tư 80 triệu đồng để khoan giếng, lắp đặt đường ống xây dựng mô hình hệ thống tưới nước tiết kiệm cho 2,5 ha trồng cỏ cho gia súc và các loại rau màu như đậu xanh, cà chua, măng tây… đem lại hiệu quả kinh tế cao, doanh thu gần 1 tỷ đồng/ năm.


Điều khiển măng cụt ra hoa sớm

Việc điều khiển cây măng cụt trổ trái sớm đã giúp một số nông dân ở huyện Châu Thành A (Hậu Giang) có thu nhập cao hơn so với phương pháp cũ.


Nuôi chim trĩ làm giàu

Xuất thân từ nông dân chuyên làm cà phê nhưng với bản tính ham học hỏi, thích tìm hiểu, ứng dụng các mô hình mới mong làm giàu, anh Nguyễn Ngọc Phương ở tổ dân phố Chi Lăng 1, thị trấn Nam Ban (Lâm Đồng) đã đầu tư phát triển mô hình nuôi chim trĩ. Dù là mô hình chăn nuôi khá mới lạ ở đất Lâm Hà song không kém phần triển vọng về hiệu quả kinh tế trước nhu cầu lớn của thị trường tiêu thụ.


Trồng hồ tiêu thu lãi lớn ở xã Nâm N’Jang

Nông dân trong tỉnh Đắk Nông đang bước vào cao điểm thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2015-2016. Năm nay, giá cả và năng suất tiêu tương đối ổn định giúp nông dân tiếp tục thu lãi lớn.


Làm giàu nhờ trồng hoa công nghệ cao

Anh Pang Ting Sin ở tổ dân phố Bon Đưng 1, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) là người K'Ho đầu tiên áp dụng phương pháp trồng hoa hồng công nghệ cao.


Phát triển nuôi cá lồng trên sông quy mô lớn

Từ mô hình thí điểm nuôi cá lồng trên sông của Chi cục Thủy sản tỉnh Bắc Ninh triển khai từ năm 2013, đến nay tỉnh Bắc Ninh đã phát triển được gần 800 lồng cá với hơn 30 hộ tham gia. Trong số này, có mô hình nuôi cá lồng quy mô nhất với 45 lồng cá được đầu tư khá bài bản c ủa gia đình ông Nguyễn Đắc Trách ở thôn Phú Vân, xã Đức Long, huyện Quế Võ.


Sóc Trăng phát triển chăn nuôi bò sữa

Tỉnh Sóc Trăng có gần 400.000 người Khmer, chiếm 30,71% dân số của tỉnh. Những năm gần đây, nhờ chăn nuôi bò sữa, cuộc sống của đồng bào Khmer đã thay đổi rõ rệt, nhiều hộ nghèo đã vươn lên làm giàu, ổn định cuộc sống.


Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Về xóm Đông Hoan - Đông An, xã Nam Tuấn (Hòa An - Cao Bằng) hỏi ông Chu Trần Thanh, ai cũng biết và khâm phục ý chí vươn lên làm giàu, cần cù chịu khó, biết tính toán làm ăn với mô hình kinh tế tổng hợp của ông.


Khi bà con K'Ho nuôi tằm

Huyện Lâm Hà là một trong những địa chỉ truyền thống trồng dâu nuôi tằm của Lâm Đồng. Nghề nuôi tằm ươm tơ đã theo chân những người con đất Bắc vào bám rễ trên đất Nam Tây Nguyên. Để rồi hôm nay, đường tơ được bà con người K’Ho kéo lên đến cả Cổng Trời, hay vào tận Tân Thanh xa xôi.


Thu nhập ổn định từ trồng chanh dây "sạch"

Những ngày này, vườn chanh dây 3 sào của gia đình ông Lê Chí Hiều ở thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa - Đắk Nông) luôn có khá đông thương lái đến tận nơi thu mua. Đang thời kỳ kinh doanh nên vườn cây sai trĩu quả.


Giúp “bạn nhà nông” trụ rét

Theo tổng hợp của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tính đến cuối ngày 26/1, đã có hơn 3.200 con gia súc bị chết do đợt rét đậm, rét hại kỷ lục tại miền Bắc những ngày vừa qua.


Thu tiền tỷ từ trồng quất

Xã Cẩm Hà là vùng trồng quất lâu đời và lớn nhất tại thành phố Hội An (Quảng Nam). Mặc dù chỉ còn nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng hầu hết các vườn quất lớn tại xã đã có thương lái, khách hàng tìm đến đặt mua. Theo những người trồng quất tại đây, thời tiết năm nay thuận lợi nên cây quất ra nhiều quả to và đều được thị trường rất ưa chuộng. Nhiều chủ nhà vườn ở xã Cẩm Hà đang thu tiền tỷ từ những chậu quất Tết.


Trang trại gà độc lạ ở Tây Ninh

Trang trại ông Nguyễn Tấn Đẹp, 65 tuổi, ngụ ấp An Lợi, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt người thuộc giới dân chơi, đại gia tìm đến "săn" những loài gia cầm độc, lạ, thuần chủng chính hiệu.