Tín hiệu khả quan từ cây hồng hoa

Những ngày này, các hộ dân ở buôn Khăn, xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, đang thu hoạch vụ hồng hoa đầu tiên, với hiệu quả kinh tế đạt được rất khả quan.


Kỹ thuật trồng cây lô hội

Cây lô hội (nha đam) là loại cây trồng cạn,có khả năng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau, sinh trưởng và phát triển tốt ở những vùng có số ngày nắng nhiều trong năm.


Hiệu quả từ mô hình trồng nén

Hai năm trở lại đây, người dân trên địa bàn các xã Đắk Môl, Đắk Hòa (Đắk Song - Đắk Nông) đã thử nghiệm thành công mô hình trồng nén trên nền đất đỏ bazan, mang lại lợi nhuận cao.


Kết quả khả quan từ tái canh cà phê ở xã Nhân Cơ

Trên địa bàn xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp - Đắk Nông) hiện có trên 2.100 ha cà phê kinh doanh, trong đó có hơn 50% diện tích già cỗi, năng suất thấp. Trước thực tế này, trong những năm qua, nông dân trên địa bàn xã đã chú trọng thực hiện chương trình tái canh cà phê và bước đầu đạt kết quả khả quan.


Nuôi bồ câu gà cho thu nhập cao

Đến ấp 6A, xã An Trường, huyện Càng Long (Trà Vinh) hỏi ai cũng biết anh Sơn Ngọc Mẫn, người đầu tiên nuôi bồ câu gà đạt hiệu quả kinh tế cao.


Làm giàu từ mô hình nuôi gà trắng trong trại lạnh

Nhờ mạnh dạn chuyển hướng làm ăn, sau 4 năm bắt tay thử nghiệm mô hình nuôi gà trắng trong trại lạnh, đến nay, anh Lục Văn Tâm (tổ 52, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng - Lâm Đồng) khẳng định rằng, việc chuyển hướng làm kinh tế của mình theo mô hình này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao thu nhập

Lâu nay người dân xã Mê Linh - Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) vẫn thường gắn bó với cây trồng quen thuộc như cà phê, dâu tằm. Thời gian gần đây, để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích, nhiều nhà nông nơi đây đã mạnh dạn chuyển từ sản xuất cây công nghiệp dài ngày sang trồng rau, hoa trong nhà lưới, nhà kính theo hướng nông nghiệp công nghệ cao hiệu quả.


Cơ hội làm giàu từ trồng dừa sáp

Dừa sáp hay còn gọi là dừa đặc ruột là một loại dừa thuộc dạng quý hiếm, chỉ có ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Trong những năm qua, do không được chăm sóc đúng kỹ thuật cũng như cách nhân giống, nên loại dừa này bị thoái hóa, tỉ lệ sáp thấp và có nguy cơ bị xóa sổ. Trước thực trạng này, các nhà khoa học đã cùng nông dân xây dựng mô hình nông dân trồng dừa sáp ở xã Hòa Tân.


Tạo sầu riêng trái vụ cho hiệu quả kinh tế cao

Thành công của mô hình đầu tiên phủ bạt cho sầu riêng ở Lâm Đồng của gia đình ông Lê Văn Hải ở xã Đạ Ploa, huyện Đạ Huoai đã mở ra triển vọng có thể khiến sầu riêng cho thu hoạch trái vụ là một cách làm hay, đáng học hỏi.


Kỹ thuật trồng thanh long

Báo Ảnh Dân Tộc và Miền Núi xin được giới thiệu tới bạn đọc kỹ thuật trồng cây thanh long


Giàu lên từ gạch

Anh Nông Đức Lợi, xóm Bó Xửng, xã Hồng Đại, huyện Phục Hòa (Cao Bằng) là người dám nghĩ, dám làm. Từ hai bàn tay trắng, đến nay, anh đã xây dựng được cơ sở sản xuất gạch vồ không nung, bột đá xây dựng có tiếng, mang lại thu nhập cao cho gia đình, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương.


Hiệu quả từ mô hình trồng dâu tây ở Lạc Dương

Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có diện tích tự nhiên trên 130.000 ha, dân số hơn 20.000 người, trong đó thị trấn Lạc Dương, xã Đạ Sar, Đa Nhim, Đạ Chais… là những địa phương có đông đồng bào dân tộc K’ho sinh sống. Những năm qua, do làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo nên tỷ lệ hộ nghèo của huyện đã giảm còn khoảng 5%.


Lợi ích từ việc dùng giống cây gỗ quý làm trụ tiêu

Việc sử dụng cây trụ sống cho tiêu ngoài việc vừa tạo bóng mát cho vườn vừa giữ được độ ẩm cho đất thì về lâu dài còn có thể tận dụng để lấy gỗ. Chính vì thế, nhiều hộ nông dân ở Đắk Lắk đã lựa chọn trụ sống cho vườn tiêu là giống cây gỗ quý.


Trồng chanh- hướng đi mới của nông dân Đak Pơ (Gia Lai)

Vài năm gần đây, trước thực trạng giá cả rau màu bấp bênh, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Đak Pơ (Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển sang đầu tư sản xuất một số loại cây trồng mới. Trong đó, cây chanh đã bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người trồng.


Đưa vịt trời lên... núi thuần hóa

Thấy có người thông tin hiện nay ở bản La Đông, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường (Lai Châu) rất nhiều vịt trời sinh sống, chúng tôi bán tín bán nghi nên đã vào tận nơi để mục sở thị...


Hiệu quả từ phương pháp nuôi tằm trên nền xi măng

Với chi phí đầu tư không cao, một lần trồng có thể thu hoạch được 15- 20 năm, gia đình chị Chung Thị Lân, thôn 8, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã mạnh dạn đầu tư vốn trồng dâu nuôi tằm với phương pháp mới mang lại hiệu quả kinh tế cao.