Chủ nhật, 17/11/2019, 12:57 GMT+7
Ninh Thuận trồng măng tây xanh trên đất cát
06:00, 25/05/2019
Dễ trồng, chịu hạn tốt, vốn đầu tư thấp, thời gian thu hoạch từ 7 - 8 năm, giá bán ổn định từ 50.000 - 70.000 đồng/kg, măng tây xanh đang là cây “đổi đời” cho nhiều hộ đồng bào Chăm ở tỉnh Ninh Thuận.
Anh Hùng Ky, người dân tộc Chăm ở thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước là nông dân tiêu biểu trong việc đi đầu ứng dụng công nghệ cao vào trồng và chăm sóc cây măng tây xanh. Ảnh: Tú Quỳnh

Toàn tỉnh hiện có trên 200 ha măng tây xanh, trồng tập trung chủ yếu ở các huyện: Ninh Phước, Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Là loại rau cao cấp, hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng trong y học, măng tây xanh đem lại thu nhập khoảng 700 triệu đồng/ha/năm, cao gấp 3 - 4 lần so với trồng cây rau màu khác trên cùng đơn vị diện tích. Hiện người trồng măng tây xanh ở Ninh Thuận đang tổ chức liên kết với các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, thu mua, chế biến sản phẩm măng tây xanh theo hướng an toàn, bền vững.

Sản phẩm măng tây xanh mang lại thu nhập ổn định cho nông dân tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Công Thử
 
Ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào trồng măng tây xanh giúp nông dân Ninh Thuận giảm đáng kể công chăm sóc, góp phần nâng cao năng suất cây trồng. Ảnh: Tú Quỳnh
 
Măng tây xanh được nghiên cứu, chế biến thành thực phẩm chức năng.
Ảnh: Công Thử
Công Thử - Tú Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: