Kiên Giang: Hỗ trợ đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở

Năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang sẽ hỗ trợ xây dựng và sửa chữa ít nhất 70 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khó khăn về nhà ở, trong đó phấn đấu xây dựng mới từ 50 căn nhà trở lên.

Kien Giang: Ho tro doan vien Cong doan kho khan ve nha o hinh anh 1Nhà tài trợ trao biểu trưng tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho đoàn viên Nguyễn Thị Kim Oanh. Ảnh: Lê Huy Hải - TTXVN

Khởi động chương trình này, ngày 7/4, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức động thổ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Kim Oanh tại ấp 2, xã Hòn Tre, huyện đảo Kiên Hải.

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh cho biết, thu nhập của hai vợ chồng chị chỉ đủ trang trải cuộc sống, được Liên đoàn Lao động tỉnh và huyện hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" chị rất vui. Niềm mơ ước của vợ chồng chị bấy lâu nay đã trở thành hiện thực, bởi lẽ với đồng lương ít ỏi như hiện nay, để xây được căn nhà kiên cố rất khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hoàn Xuân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cho biết: Để thực hiện tốt chương trình “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 cũng như những năm tiếp theo, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai hiệu quả chương trình này nhằm kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh khó khăn về nhà ở.

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình “Mái ấm Công đoàn” trong các cấp Công đoàn. Liên đoàn Lao động tỉnh phấn đấu vận động từ 95% trở lên đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh tham gia đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” để hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp Công đoàn chủ động tham mưu cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền về chương trình trong cộng đồng xã hội, kêu gọi mọi người chung tay thực hiện.

Thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh vận động quỹ “Mái ấm Công đoàn” đạt khoảng 3 tỷ đồng/năm, xây dựng mới và sửa chữa 80 căn nhà hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khó khăn về nhà ở để họ an tâm công tác, lao động. Năm 2020, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã vận đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” đạt gần 3,4 tỷ đồng. Từ nguồn lực này cùng với các nguồn hỗ trợ khác, đã có 76 căn nhà được xây mới, 27 căn nhà được sửa chữa với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng, hỗ trợ hiệu quả cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, góp phần thực hiện tốt “Chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới”, chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Chương trình này đã giúp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khó khăn có được những ngôi nhà mơ ước. Từ đó họ có điều kiện sinh sống tốt hơn, yên tâm công tác, lao động góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn hơn 600 trường hợp là đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở rất cần sự chia sẻ, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn và cộng đồng xã hội.

Lê Huy Hải

Tin liên quan

Nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Lai Châu thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ nhà ở đối với người có công

Thời gian qua, tỉnh Lai Châu có nhiều hoạt động hỗ trợ người có công với với cách mạng, trong đó chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ được địa phương thực hiện hiệu quả. Nhờ sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước, hàng trăm gia đình người có công trên địa bàn đã từng bước khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.


Năm 2020 lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở là 5%/năm

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 2734/QĐ-NHNN về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2020 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở.


Quảng Bình hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo bị thiên tai

Ngày 13/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình phối hợp với huyện Minh Hóa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 43 nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo bị thiệt hại do thiên tai tại xã Trọng Hóa và Dân Hóa. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024.Đề xuất