" Không gian nghệ thuật Flamingo – Art In The Forest 2017 thu hút nhiều nhà điêu khắc tài năng thế giới"

Biểu diễn nhạc giao hưởng tại Không gian nghệ thuật Flamingo. Ảnh: TTXVN phát

Tuần lễ nghệ thuật Flamingo – Art In The Forest 2017 vươn tầm trở thành sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc tế khi quy tụ được các nhà điêu khắc tài năng từ các nền mỹ thuật lớn trên thế giới tham gia lưu trú sáng tác như: Nhà điêu khắc Lee Jae Hyo (Hàn Quốc) với tác phẩm “Sỏi đá cũng là vàng”, nhà điêu khắc Carlos Albert Andrés (Tây Ban Nha) với tác phẩm “Espejo – Raíz” (tạm dịch là “Gương - Cội Rễ”), nhà điêu khắc Yeo Chee Kiong (Singapore) với tác phẩm “Tâm trí cám dỗ, cỏ cây lay động, ngọn gió vi vu”và nhà điêu khắc Mukai Katsumi (Nhật Bản) với tác phẩm “Gia đình”. Mỹ thuật Việt Nam hiện diện tại Tuần lễ nghệ thuật Flamingo 2017 với ba nhà điêu khắc đương đại tiêu biểu: Nhà điêu khắc Bùi Hải Sơn với tác phẩm “Khải huyền”, nhà điêu khắc Nguyễn Nguyên Hà với tác phẩm “Bướm” và nhà điêu khắc Vũ Bình Minh với tác phẩm “Mây mùa hạ”. 
 
Tác phẩm "Sỏi đá cũng là vàng" của Nhà điêu khắc Lee Jae Hyo (Hàn Quốc). Ảnh: TTXVN phát

Loạt tác phẩm điêu khắc tại không gian này đem đến cho công chúng những ấn tượng thị giác độc đáo từ sự thăng hoa của bàn tay người nghệ sĩ trên chất liệu gỗ và kim loại để diễn tả tinh tế những góc nhìn khác biệt về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. 

 Tác phẩm "Gia đình" của nhà điêu khắc Mukai Katsumi (Nhật Bản). Ảnh: TTXVN phát

Tại Không gian nghệ thuật Flamingo – Art In The Forest 2017 còn có quần thể studio Flamingo Art In The Forest nằm giữa rừng thông Đại Lải. 10 hoạ sĩ tài năng của nền mỹ thuật Việt Nam sắp đặt không gian trưng bày các tác phẩm hội họa từ những chiếc container. Công chúng sẽ được thưởng thức những tác phẩm hội hoạ của họa sĩ Mạc Hoàng Thượng với tác phẩm “Những lát cắt”, họa sĩ Hoàng Dương Cầm với tác phẩm “Trung Thu” và ‘Đôi bờ”, họa sĩ Nguyễn Sơn với tác phẩm “Sự khởi đầu”, họa sĩ Hà Mạnh Thắng với tác phẩm “Vòng tròn thời gian”. 

Từ ngày 28/10 – 5/11, tại Flamingo Đại Lải Resort tổ chức tour tham quan các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc dành cho đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật đến thưởng lãm. Ngoài ra, rất nhiều các hoạt động văn hóa Đông – Tây diễn ra bên lề sự kiện cũng đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Đinh Thị Thuận 
 
 

Đề xuất