Không công bố đề thi minh họa kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020

Thí sinh tham dự thi kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2019 tại điểm Trường Trung học phổ thông Than Uyên, huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2019. Vì vậy, nhà trường và các thí sinh sẽ tham khảo đề thi chính thức và minh họa của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 để có hướng ôn tập phù hợp.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 vẫn có 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội. Trong đó, chỉ có bài thi môn Ngữ văn các thí sinh thi theo hình thức tự luận, các môn khác theo hình thức trắc nghiệm.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh cũng cho biết thêm, năm 2020 chưa thực hiện thí điểm việc thi trên máy tính đối với kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tính toán để thí điểm việc này từ kỳ thi năm 2021 ở những nơi sẵn sàng về điều kiện và học sinh tự nguyện tham gia.

Để chuẩn bị tốt cho việc tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường có kế hoạch chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực; xây dựng các phương án dự phòng để kịp thời xử lý các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi, hạn chế thấp nhất các hành vi gian lận.
Việt Hà 
 

Đề xuất