Không có ca mắc COVID-19 mới, còn hơn 6.000 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến 6 giờ ngày 19/6 không có thêm ca mắc mới. Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 342 người mắc COVID-19, trong đó, 202 trường hợp mắc COVID-19 từ bên ngoài sau khi nhập cảnh đã được cách ly ngay. Trong cộng đồng, đã 64 ngày, nước ta không có ca lây nhiễm.

Ngoài ra, đến thời điểm này, cả nước còn 6.176 tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó, 89 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 5.734 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 353 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Báo cáo của Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho thấy, đến thời điểm này, 325/342 bệnh nhân (chiếm 95% tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi. 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được điều trị khỏi. Những bệnh nhân được xuất viện đều được cách ly y tế 14 ngày và được xét nghiệm khẳng định trước khi trở về cộng đồng.

Hiện, Việt Nam chỉ còn 17 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế. Đa số bệnh nhân có sức khỏe ổn định. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, có 4 ca âm tính với virus SARS- CoV-2 từ lần 2 trở lên.

PV


Tin liên quan

Các nhà khoa học Singapore tìm ra 5 kháng thể chống COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, một nhóm các nhà khoa học nước này đã tìm ra 5 kháng thể có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Thử nghiệm trên người đối với kháng thể đầu tiên AOD01 có thể sẽ được tiến hành trong vài tháng tới.


Cùng chung tay bảo vệ phụ nữ và trẻ em trong đại dịch COVID-19

Một dự án mới nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam, là hoạt động ứng phó ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19 được Chính phủ Australia, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN) chính thức khởi động ngày 17/6.Đề xuất