Khống chế nhanh hai điểm cháy ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Sau khi có thông tin về điểm cháy có nguy cơ lan vào diện tích rừng tự nhiên tại Vườn quốc gia Hoàng Liên, chính quyền xã Bản Hồ và các lực lượng chức năng đã huy động hơn 50 người tham gia dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực gần với thác nước Séo Trung Hồ có độ rốc cao, gió thổi mạnh nên lực lượng chức năng đã gặp rất nhiều khó khăn để khống chế điểm cháy. Sau nhiều nỗ lực dập lửa, đến khoảng 12h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được điểm cháy, không để lan vào diện tích rừng tự nhiên và diện tích trồng cây sơn tra của bà con gần đó.

Thông tin ban đầu cho biết, người dân địa phương đã nhìn thấy hai đối tượng cố tình đốt lửa rồi bỏ chạy. Hiện tại lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Hoàng Liên đang phối hợp với công an và chính quyền địa phương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 19/4, cũng tại thôn Séo Trung Hồ, xã Bản Hồ, lực lượng chức năng đã khống chế nhanh được một điểm cháy có diện tích 0,5ha gồm thực bì cỏ tranh, cỏ tế. Lực lượng chức năng đã báo công an huyện Sa Pa vào cuộc để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trong những ngày qua nhiệt độ tại nhiều khu vực của tỉnh Lào Cai tăng cao, gió hanh khô thổi rất mạnh dẫn tới nhiều khu vực có rừng có nguy cơ cháy cao. Kiểm lâm tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo trạm trưởng trạm kiểm lâm các khu vực tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại khu vực trọng điểm, đảm bảo quân số ứng trực của kiểm lâm và các tổ bảo vệ rừng để sẵn sàng tham gia chữa cháy.
Hồng Ninh


Đề xuất