Khởi động Tuần Du lịch Hạ Long

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao của Tuần Du lịch Hạ Long, chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Thống nhất đất nước 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5.

Quang cảnh đêm hội. Ảnh: Nguyễn Hoàng -TTXVN
 
Mở đầu chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2017” là các tiết mục ca nhạc sôi động, tái hiện một Hạ Long trẻ trung, hiện đại; phần hai là các màn biểu diễn giới thiệu hình ảnh Hạ Long tươi đẹp và trữ tình, lãng mạn nhưng không kém phần độc đáo, giới thiệu về một Hạ Long rực rỡ, đa sắc màu, một thành phố trẻ trên hành trình hội nhập quốc tế. Toàn bộ 11.500 vé xem Chương trình nhạc hội “Rực rỡ Hạ Long 2017” đã được phát miễn phí cho người dân và du khách đến thưởng thức đêm nhạc hội. Khu vực khán đài có ghế ngồi được bố trí tương ứng với 1.500 vé; khu vực còn lại (dành cho khách đứng xem) được bố trí tương ứng 10 nghìn vé. Chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2017” được kỳ vọng là điểm nhấn ấn tượng, mở ra chuỗi sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc thu hút dòng khách lớn đến với Hạ Long, Quảng Ninh trong mùa hè năm nay.

Cùng với chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2017” tại thành phố Hạ Long, Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017 còn được thể hiện qua các nội dung, chương trình đặc sắc và hấp dẫn tại thành phố Móng Cái như: Chương trình khai mạc tuần lễ du lịch Móng Cái 2017, lễ hội phố đi bộ, lễ hội phố ẩm thực...

Trong bốn tháng đầu năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đã đón khoảng 4,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 1,6 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch bốn tháng đạt 5.896 tỷ đồng, tăng 20% cùng kỳ.
Trung Nguyên

Đề xuất