Khánh Hòa tạm ứng 2,7 tỷ đồng bình ổn giá hàng hóa tại các xã miền núi

 Tạm ứng ngân sách 2,7 tỷ đồng để dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán. Ảnh :baokhanhhoa.vn

Số tiền nói trên sẽ không thu phí và có thời gian tạm ứng 3 tháng, giúp các Trung tâm Dịch vụ - Thương mại của hai huyện dự trữ và kinh doanh hàng hóa đảm bảo chất lượng, mở rộng hệ thống phân phối, các điểm bán hàng ở các cụm dân cư khó khăn về giao thông, xa khu vực trung tâm.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Khánh Hòa phối hợp với các ngành chức năng trong tỉnh thực hiện các biện pháp bảo đảm đủ nguồn hàng trên toàn địa bàn toàn tỉnh, nhất là các mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc chữa bệnh, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, gây sốt giá trong dịp Tết.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cũng đã đẩy mạnh công tác kiểm tra chống buôn lậu, hàng giả, hàng quá hạn sử dụng, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại; trong đó, chú trọng việc kiểm tra mặt hàng pháo lưu hành trái phép, vận chuyển và buốn bán gia súc, gia cầm bị dịch bệnh… Cơ quan này còn tiến hành các biện pháp ngăn chặn tình trạng đầu cơ tích trữ, nâng giá hàng hóa.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh tăng cường các biện pháp phòng chống buôn lậu, vận chuyển kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc, trên địa bàn tỉnh.

Đối với lĩnh vực du lịch – dịch vụ, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đã có kế hoạch kiểm tra việc niêm yết giá tại các khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch trước, trong và sau dịp Tết, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách, nâng giá các dịch vụ lưu trú, ăn uống. Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng đã công bố danh sách 12 khách sạn, cơ sở lưu trú không đủ điều kiện nhưng đang hoạt động để các ngành chức năng xử lý và tránh tình trạng du khách bị ảnh hưởng, thiệt thòi.
Tiên Minh     


Đề xuất