Khẩn trương khảo sát khu vực sạt lở tại Bàu Trắng, Bình Thuận

Sáng 4/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành, địa phương liên quan đến việc sạt lở ở ven bờ Bàu Trắng (vị trí điểm du lịch Bàu Trắng), xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Khan truong khao sat khu vuc sat lo tai Bau Trang, Binh Thuan hinh anh 1Địa điểm sạt lở thuộc Khu du lịch Bàu Trắng với chiều dài khoảng 70-80m, chiều ngang nước lấn vào đồi cát khoảng 25m. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình chủ trì, phối hợp với các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khảo sát trực tiếp khu vực sạt lở, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trong ngày 4/5.

Khan truong khao sat khu vuc sat lo tai Bau Trang, Binh Thuan hinh anh 2Địa điểm sạt lở thuộc Khu du lịch Bàu Trắng với chiều dài khoảng 70-80m, chiều ngang nước lấn vào đồi cát khoảng 25m. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Ngoài ra, sau khi khảo sát, các đơn vị liên quan có đánh giá tác động ảnh hưởng (sơ bộ) và đề xuất giải pháp xử lý tình trạng nêu trên trong ngày 7/5 để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

Khan truong khao sat khu vuc sat lo tai Bau Trang, Binh Thuan hinh anh 3Lực lượng chức năng tiến hành đo hiện trạng khu vực sạt lở thuộc Khu du lịch Bàu Trắng. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 3/5, khu vực ven bờ Bàu Trắng thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, xảy ra hiện tượng sạt lở đất cát bờ Bàu Trắng, với chiều dài vòng cung khoảng 115m, chiều rộng 21m, chiều cao 4m, diện tích bị sạt lở khoảng 1.590 m2.

Sau khi nhận được tin báo hiện tượng sạt lở đất ven bờ Bàu Trắng, vị trí điểm du lịch Bàu Trắng, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Thắng, Ban Quản lý điểm du lịch Bàu Trắng, triển khai cắm cọc, biển cảnh báo khu vực sạt lở để người dân, du khách và các xe hoạt động du lịch không được đến gần khu vực sạt lở.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

Vẻ đẹp hoang sơ độc đáo của đồi cát Bàu Trắng tại Bình Thuận

Bàu Trắng là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận nằm tại xã Hòa Thắng, thuộc huyện Bắc Bình. Nơi đây còn được mệnh danh là “Tiểu sa mạc Sahara” với những ngọn núi cát nhấp nhô với nhiều hình dạng khác nhau và luôn thay đổi do tác động của gió. Điểm nổi bật là Bàu Trắng được bao quanh bởi đồi cát màu cát trắng phau, kéo dài uyển chuyển như những dải lụa. Bàu Trắng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một khung cảnh hoang sơ và cực kỳ ấn tượng, với sự kết hợp hài hòa giữa đồi cát trắng xóa và hồ nước ngọt rộng lớn. Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến với Bàu Trắng không ngừng tăng lên và trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến với Bình Thuận. Bàu trắng đã được xếp hạng Di tích Quốc gia.


Thắng cảnh Bàu Trắng (Bình Thuận) được xếp hạng Di tích quốc gia

Sáng 30/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đối với danh lam thắng cảnh Bàu Trắng tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) theo Quyết định số 3040/QĐ-BVHTTDL ngày 3/9/2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Vẻ đẹp Bàu Trắng (Bình Thuận)

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm giữa những triền cát trắng rộng mênh mông, thuộc địa phận thôn Bình Nhơn, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình (Bình Thuận), cách thành phố Phan Thiết khoảng 65 km. Đề xuất