Khẩn trương cứu hộ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Nam

Hiện tại đã xác định được nạn nhân tử vong là Vũ Văn Nam (49 tuổi) ở thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông). Tài xế là Lê Quang Huấn (34 tuổi) ở thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Hiện nay, 41 người (bao gồm cả nạn nhân tử vong) trên xe khách 48B- 000.16 đã được đưa tới Trung tâm y tế huyện Phước Sơn để điều trị; 2 người bị thương nặng đang được chuyển lên tuyến trên cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn. Đỗ Trưởng - TTXVN 

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Tỉnh Quảng Nam đang huy động mọi lực lượng và phương tiện cần thiết tại chỗ cũng như từ Thành phố Tam Kỳ tới hiện trường để khẩn trương triển khai công tác cứu hộ cứu nạn. Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. Trước mắt, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 3 triệu đồng và những người bị thương 1 triệu đồng. Đồng thời đảm bảo đủ thức ăn, nước uống và thuốc men tại chỗ cho các nạn nhân.

Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ các nạn nhân vụ tai nạn.
Ảnh: Đỗ Trưởng- TTXVN 

Kiểm soát qua mạng cho thấy, xe khách 48B-000.16 xuất phát từ tỉnh Đắk Nông khoảng 1 giờ sáng 23/6. Đến 7 giờ 46 phút cùng ngày, xe khách này chạy qua xã Hòa Phú, huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai), với tốc độ 63km/h. Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến khi xảy ra tai nạn (khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày) tại khu vực đèo Lò Xo, hệ thống không nhận được tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình của xe. Được biết, xe khách 48B-000.16 sản xuất năm 2006, nhập từ Hà Quốc với thiết kế ghế ngồi, sau đó được chủ xe đổi thiết kế thành xe giường nằm 2 tầng.
Như tin TTXVN đã đưa, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 23/6, tại km 1409+100 khu vực đèo Lò Xo đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam), xe khách biển kiểm soát 48B-000.16 gặp nạn. Xe khách này bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 30 m. Ngay khi xảy ra tai nạn, các lực lượng chức năng của huyện Phước Sơn (Quảng Nam) và huyện Đăk Glei (Kon Tum) đã có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông và tham gia cứu nạn. 

Đề xuất