Khám và phẫu thuật miễn phí cho người dân Tây Nguyên

Các y, bác sĩ khám sàng lọc cho trẻ em. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Đối tượng được thăm khám, phẫu thuật đều là người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch, di tật vòm miệng…

Các bệnh nhân được y, bác sỹ, chuyên gia y tế đến từ Bệnh viện Y Dược, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn, thăm khám, cấp thuốc miễn phí…Dự kiến, sau khi khám sàng lọc sẽ có 80 trẻ em, người lớn được phẫu thuật miễn phí trong đợt này. Ngoài ra, bệnh nhân cũng được hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian ở bệnh viện.

Vượt hơn 54km đưa con đi khám bệnh, anh Nguyễn Hoàng Bảo, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Min, tỉnh Đắk Nông cho biết: Con anh là Nguyễn Lê Quỳnh, sinh năm 2016, từ khi sinh ra đã bị  sứt môi, hở hàm ếch nên việc ăn uống của cháu gặp nhiều khó khăn. Hôm nay cháu được các y bác sỹ tư vấn, thăm khám chữa trị miễn phí gia đình rất mừng. Mong rằng sau khi được phẫu thuật cháu sẽ khỏe mạnh hơn.

Các tình nguyện viên tư vấn, hỗ trợ cho bệnh nhi và người thân tại chương trình. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Chương trình khám và phẫu thuật nụ cười cho người dân các tỉnh Tây Nguyên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sẽ diễn ra từ ngày 23- 27/7. Đây là lần thứ 4, Tổ chức Operation Smile Việt Nam, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk tổ chức khám, phẫu thuật nụ cười cho trẻ em và người lớn các tỉnh Tây Nguyên. Trong 3 năm qua, đã có gần 700 người dân Tây Nguyên được thăm khám, hơn 300 người được phẫu thuật tìm lại nụ cười./.
Phạm Cường

Đề xuất