Khám phá Triều Tiên qua du lịch tàu hỏa

Mới đây một công ty lữ hành có trụ sở ở Bắc Kinh giới thiệu về tour du lịch bằng tàu hỏa hiếm hoi ở Triều Tiên sẽ đem đến một trải nghiệm mới cho các du khách muốn khám phá quốc gia này.

Tour du lịch 11 ngày của công ty lữ hành Koryo với tên gọi “Hành trình miền đông” sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 2/10 có xuất phát điểm tại Bình Nhưỡng và kết thúc tại Chongjin và thành phố biển Wonsan.

"Tham gia hành trình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những địa điểm chưa bao giờ được thấy trên các phương tiện truyền thông”, Simon Cockerell - tổng giám đốc công ty lữ hành Koryo cho biết. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi có chuyến xe lửa nối Bình Nhưỡng và núi Myohyang. Trong những năm qua, Bình Nhưỡng đã tập trung đầu tư phát triển, với nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên, hi vọng sẽ thu hút được khách du lịch".

Hình ảnh hiếm hoi về đất nước con người Triều Tiên.

“Chuyến đi sẽ mang hơi hướng cổ điển. Hành khách sẽ được di chuyển trên một chiếc tàu hỏa chạy bằng dầu diesel phổ biến trong những năm 1970. Tàu sẽ được trang bị khoang ăn tối cũng như toa nằm cho du khách nghỉ ngơi”.

Công ty Kyoro cho biết phải mất nhiều năm công ty này mới xin phép được chính phủ Bình Nhưỡng cho phép triển khai tour du lịch chạy bằng tàu hỏa trong phạm vi quốc gia.

Trước đó, chỉ có du khách Trung Quốc được phép vào Triều Tiên bằng tàu hỏa, còn du khách nước ngoài khác buộc phải di chuyển bằng đường hàng không.
 
Chiếc xe bus đậu ngoài nhà ga Bình Nhưỡng sẵn sàng phục vụ du khách.

Nhà máy sắt thép tại thành phố công nghiệp hóa Chongjin nằm phía đông bắc Triều Tiên.
 
Tuy Triều Tiên bước đầu đã cởi mở hơn trong việc phát triển du lịch song họ vẫn muốn khách nước ngoài hoạt động trong tầm kiểm soát của mình. Trước tiên, du khách muốn vào Bình Nhưỡng phải đăng kí và được phép từ phía Công ty lữ hành quốc tế do chính phủ Triều Tiên trực tiếp quản lí. Bên cạnh đó, trong suốt hành trình khám phá, du khách sẽ được 2 nhân viên hướng dẫn của công ty tháp tùng để dặn dò không được làm những điều nhà nước cấm tại các điểm du lịch.


Đề xuất