Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới Tú Mịch

Cán bộ quân y Đồn Biên phòng ở Lạng Sơn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: nongthonmoi.gov.vn

Tú Mịch là một trong bốn xã biên giới của huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ, y, bác sỹ đã tư vấn sức khỏe cho người dân, chủ yếu liên quan tới các bệnh nội khoa, tim mạch, dạ dày, tai mũi họng, xương khớp và cận lâm sàng. Viện Y học cổ truyền Quân đội cũng đã phát miễn phí 20 chủng loại thuốc với gần 8.000 đơn vị thuốc cho khoảng 250 người dân chủ yếu là đồng bào  dân tộc thiểu số thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà Hoàng Thị Lính, thôn Bản Thín, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn phấn khởi nói: “Tôi bị đau khớp thường xuyên, nhất là khi thay đổi thời tiết, xương khớp đau ê ẩm, không làm được việc nhà và đồng áng. Được các bác sĩ quân đội khám và tư vấn kỹ lưỡng, tôi sẽ dùng đúng loại thuốc được kê”.        
         
Trung tá Phan Văn Phương – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, đây là hoạt động thường niên phối hợp giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn với Viện Y học cổ truyền Quân đội. Hoạt động được tổ chức nhằm thực hiện có hiệu quả công tác kết hợp quân dân y, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong khu vực biên giới. Qua đây còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; tăng cường tình đoàn kết, yêu thương đùm bọc giữa quân với dân nói chung, giữa lực lượng bộ đội biên phòng với nhân dân các dân tộc biên giới nói riêng nhằm củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
         
Nguyễn Quang Duy


Đề xuất