Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc vùng biên giới

Khám chữa bệnh cho người dân vùng biên giới xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Quang Duy – TTXVN

Xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình là xã vùng cao của tỉnh Lạng Sơn, nơi có đông đồng bào dân tộc Dao sinh sống; giao thông đi lại khó khăn. Do vậy các chương trình đã khám, cấp phát hàng nghìn đơn vị thuốc cho người dân. Qua khám sàng lọc, người dân chủ yếu mắc các bệnh hô hấp, viêm đường ruột và một số bệnh mãn tính.

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cùng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng lồng ghép truyền thông chuyên đề về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; tặng quà, trao tặng mô hình sinh kế “chăn nuôi gà sáu ngón” cho các hộ gia đình hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình.

 Khám bệnh cho học sinh vùng biên giới xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Quang Duy – TTXVN

Chủ tịch UBND xã Mẫu Sơn Dương Trồng Mình chia sẻ: Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đời sống của đồng bào dân tộc nơi đây đã dần đổi thay. Đặc biệt, lực lượng bộ đội biên phòng thường xuyên có nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực; qua đó gắn kết tình cảm quân dân nơi biên giới”.

: Các đơn vị trao biểu trưng quà tặng cho hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Quang Duy - TTXVN

Hai chương trình “Áo ấm mùa đông biên giới” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là những hoạt động thường niên tại tỉnh Lạng Sơn. Qua đây nhằm trang bị kiến thức, phương thức lao động sản xuất cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên tỉnh Lạng Sơn; giúp đồng bào có các điều kiện lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát đói giảm nghèo.
Thái Thuần


Đề xuất