Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo hai bên biên giới Việt Nam – Campuchia


Các Bác sỹ bệnh viện Thống Nhất khám bệnh cho người dân Campuchia. Ảnh: Thanh Tân-TTXVN
 

Trong đó, 400 suất quà phát cho người dân nghèo Campuchia và 300 suất quà phát cho người dân nghèo Việt Nam.

Dự chương trình có lãnh đạo Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng, Bệnh Viện Thống Nhất, Bệnh Viện Răng - Hàm - Mặt và các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động của Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh hướng về Biên giới nhằm cùng chung tay chăm lo sức khỏe, đời sống cho nhân dân vùng biên, cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ hòa bình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Các bác sĩ của Biên phòng Tây Ninh và các đơn vị phối hợp đã khám, cấp thuốc điều trị miễn phí cho 700 lượt người dân biên giới có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tư vấn cho cách thức giữ vệ sinh về răng, miệng, phòng ngừa một số bệnh thường gặp phải, cách phát hiện sớm một số bệnh, phòng ngừa dịch bệnh.

Dịp này, đoàn khám bệnh cũng trao 700 suất quà gồm  gạo, mì gói, nước tương, hạt nêm và một số nhu yếu phẩm khác… với tổng kinh phí hơn 210 triệu đồng do Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ.

Trước đó, ngày 21/4/2019, cũng tại Trạm Quân dân y Hữu Nghị, đơn vị đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 600 thiếu nhi là con em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh./.
Phạm Thanh TânĐề xuất