Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.000 hộ nghèo huyện miền núi Ba Tơ

Khám bệnh cho người dân. Ảnh: Phước Ngọc - TTXVN

Huyện Ba Tơ là huyện miền núi còn khó khăn với đa số đồng bào Hre sinh sống. Họ thường có tập quán sống ở những khu vực hẻo lánh, cách xa trung tâm, còn nhiều thiếu thốn nên thể trạng, sức khỏe kém, có nguy cơ mắc bệnh cao.

Bác sĩ Võ Thành Trung, Chủ nhiệm Quỹ Thiện nguyện kết nối nụ cười trái tim Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, qua kết quả thăm khám, hầu hết người dân mắc các triệu chứng bệnh như cảm, nhức đầu, sổ mũi, đau khớp, đau họng, viêm mũi, viêm xoang, tăng huyết áp… Căn cứ vào đó, các y bác sĩ đã kê đơn, cấp thuốc cho người dân uống với mong muốn giúp họ mau chóng khỏi bệnh.

 Tặng quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Phước Ngọc - TTXVN
 
Bà Nguyễn Thị Trà, xã Ba Động, huyện Ba Tơ phấn khởi cho biết, hôm nay Đoàn về khám bệnh, cấp thuốc, tặng gạo, mỳ tôm, bà cảm thấy vui lắm, rất cảm ơn những tấm lòng cao cả.

Chị Trịnh Thị Thùy Tràng chia sẻ, chị rất vui khi được đồng hành cùng chương trình kết nối những trái tim lần thứ 8. Chị rất hạnh phúc khi tận tay trao những phần quà cho người dân, cảm thấy đó là một việc làm vô cùng ý nghĩa. Chị hi vọng, thời gian tới, chương trình sẽ có sức lan tỏa và thu hút nhiều hơn nữa các "Mạnh thường quân" tham gia để có thêm nguồn quỹ giúp đỡ cho các hộ nghèo, đặc biệt là vùng duyên hải miền Trung.

Tặng quà cho người dân. Ảnh: Phước Ngọc-TTXVN

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, Đoàn còn đến thăm, tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo ở xã Nghĩa Hòa, thành phố Quảng Ngãi và 200 suất quà cho các hộ nghèo xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh. Trao 100 tủ sách với hơn 6.000 đầu sách cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ.

Trước đó, tối 28/12, Đoàn cũng đã tổ chức một đêm nhạc thiện nguyện cho bà con xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh với sự tham gia của nhiều ca sĩ chuyên nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.
Vĩnh Trọng

Đề xuất