Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2023

Tối 1/4, Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2023 với chủ đề "Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện" chính thức khai mạc tại thành phố Tuy Hòa. Đây là sự kiện do Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức nhân kỷ niệm 412 năm hình thành và phát triển vùng đất Phú Yên (1611 - 2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975 - 1/4/2023).

Khai mac Tuan Van hoa - Du lich Phu Yen nam 2023 hinh anh 1Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm khai mạc. Ảnh: Tường Quân - TTXVN

Thông qua sự kiện này, tỉnh Phú Yên giới thiệu nét văn hóa đặc sắc, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư, góp phần khôi phục, kích cầu phát triển du lịch và khởi động mùa du lịch Phú Yên năm 2023.

Các hoạt động chính diễn ra trong Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2023 gồm: liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc trong và ngoài tỉnh; hội chợ ẩm thực và đặc sản vùng miền Phú Yên; giới thiệu các ca khúc về Tuy Hòa; giới thiệu các món ăn ngon Tuy Hòa; trình diễn nghệ thuật bài chòi…

Ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh, Phú Yên là nơi có phong cảnh thiên nhiên “sơn thủy hữu tình”. Sự đa dạng về địa hình, cảnh quan thiên nhiên với núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển, đảo, sông, hồ, đầm, vịnh đã tạo cho vùng đất này có nhiều danh lam thắng cảnh.

Phú Yên cũng là vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa. Ở đây còn lưu giữ được nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể vô cùng quý giá của cộng đồng các dân tộc anh em. Nét đặc sắc của văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa của nhiều giá trị văn hóa. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, kho tàng di sản văn hóa phong phú, đặc sắc và bản tính con người Phú Yên hiền hòa, chân tình, mến khách là những giá trị và tiềm năng to lớn để Phú Yên phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Khai mac Tuan Van hoa - Du lich Phu Yen nam 2023 hinh anh 2Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Tường Quân - TTXVN

Những năm gần đây, du lịch Phú Yên có sự khởi sắc, từng bước phát triển. Sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, chất lượng; từng bước xây dựng thương hiệu “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”. Các hoạt động trong Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2023 tiếp tục tạo sự chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh về vai trò quan trọng của phát triển du lịch, góp phần tích cực vào việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc nhận định, Phú Yên là một tỉnh có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, bề dày lịch sử hào hùng, văn hóa đặc sắc và con người thân thiện, hiếu khách. Với những danh lam thắng cảnh như: Gành Đá Đĩa, Đầm Ô Loan, Vịnh Xuân Đài, Bãi Môn, Mũi Điện và nhiều địa danh khác, tỉnh Phú Yên không những là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong nước mà còn thu hút nhiều khách quốc tế.

Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2023 được tổ chức đã thể hiện sự nỗ lực của ngành du lịch tỉnh Phú Yên trong việc phát triển, đầu tư và quảng bá hình ảnh của mình, nâng tầm giá trị của du lịch Phú Yên, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của du khách trong và ngoài nước.

Khai mac Tuan Van hoa - Du lich Phu Yen nam 2023 hinh anh 3Các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: Tường Quân - TTXVN

Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2023 diễn ra từ ngày 1 - 7/4/2023 tại thành phố Tuy Hòa và một số địa phương trong tỉnh.

Tường Quân

Tin liên quan

Du lịch Phú Yên với những tín hiệu vui đầu xuân

Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phú Yên tăng gấp nhiều lần so với những năm trước. Đây là tín hiệu vui cho sự phục hồi của ngành du lịch. Mặc dù có sự tăng trưởng nhưng địa phương vẫn còn tình trạng du lịch tự phát. Điều này có thể ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch tỉnh đang nỗ lực xây dựng "Phú Yên - Điểm đến thân thiện và hấp dẫn"...


Du lịch Phú Yên khởi sắc những ngày đầu năm mới

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh Phú Yên tăng cao. Đây là tín hiệu vui đầu năm mới, tạo đà cho ngành du lịch tỉnh Phú Yên thực hiện mục tiêu đón khoảng 2 triệu lượt khách trong năm 2022.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Du lịch Phú Yên như một viên kim cương thô cần bàn tay người thợ khéo

Sau Lễ phát động trồng 15 triệu cây xanh, sáng 20/2, tại thành phố Tuy Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác Chính phủ đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Phú Yên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư đối với những dự án trọng điểm tạo bước đột phá cho địa phương. Đây là lần thứ 2 trong nhiệm kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Phú Yên, sau chuyến thăm và làm việc năm 2018.


Phú Yên hướng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Phú Yên được biết đến là điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn và thân thiện. Địa phương đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng; xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng. Nhờ vậy, ngành Du lịch Phú Yên đã có bước tăng trưởng khá mạnh về cả quy mô du khách cũng như doanh thu từ các hoạt động du lịch, dịch vụ.Đề xuất