Khai mạc Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTAVIETNAM 2017

MTAVIETNAM 2017 thu hút sự tham gia của 425 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, gần 80% là các doanh nghiệp nước ngoài với nhiều thương hiệu có uy tín trong ngành cơ khí, gia công kim loại trên thế giới như Amada, Bystronic, Han’s Laser, Nikon, Sodick… Đây được xem là Triển lãm lớn nhất và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo tại Việt Nam.

Khách tham quan các gian trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN
 
Ông BT Tee, đại diện đơn vị tổ chức triển lãm cho biết, các doanh nghiệp tham dự MTAVIETNAM 2017 sẽ trưng bày những công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trong các lĩnh vực máy cắt kim loại, công nghệ đo lường, dụng cụ cắt gọt kim loại và công nghệ in 3D. Đây là cơ hội để các nhà cung ứng và đơn vị mua hàng trực tiếp gặp gỡ, tìm kiếm sản phẩm, cập nhật công nghệ, nâng cao hiệu quả kinh doanh, cũng như thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của các ngành công nghiệp sản xuất, cơ khí chế tạo.

Một trong những điểm nhấn của MTAVIETNAM 2017 là gian hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản với sự tham gia của 29 doanh nghiệp là các thương hiệu hàng đầu tại quốc gia này.

Khách tham quan các gian trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Ông Koji Takimoto, Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư, mở rộng sản xuất trong các ngành công nghiệp chế tạo tại Việt Nam. Triển lãm MTAVIETNAM 2017 không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu công nghệ, thiết bị tới các khách hàng tiềm năng mà còn là kênh chia sẻ thông tin, giúp các doanh nghiệp Việt Nam cập nhật công nghệ, nâng cao khả năng cung ứng linh kiện, thiết bị nội địa. Qua đó, gia tăng thu hút đầu tư từ Nhật Bản nói riêng và đầu tư nước ngoài vào các ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.”
Khách tham quan các gian trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Ngoài hoạt động trưng bày thiết bị, trình diễn công nghệ, Ban tổ chức Triển lãm MTAVIETNAM 2017 sẽ phối hợp với Hiệp hội Hàn Mỹ tổ chức cuộc thi “Kỹ năng Hàn Việt Nam” nhằm tạo ra sân chơi chất lượng, quy mô và chuyên nghiệp cho các học sinh, sinh viên, công nhân kỹ thuật ngành hàn của Việt Nam. Song song đó là các hội thảo, tạo đàm về xu hướng phát triển cũng như khả năng hội nhập của ngành cơ khí, gia công và hàn cắt kim loại.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 7/7./.


Đề xuất