Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Hoa Của Đá”

Triển lãm trưng bày khoảng 50 tác phẩm ảnh nghệ thuật do chính NSNA Trần Cao Bảo Long thực hiện, nhằm giới thiệu đến công chúng những khoảnh khắc chân thực nhất về vẻ đẹp hoang sơ độc đáo, những sinh hoạt thường ngày của trẻ em trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.
Tác phẩm "Nhà con ở dưới đó". Ảnh: NSNA Trần Cao Bảo Long
Tác phẩm "Giúp bạn". Ảnh:  NSNA Trần Cao Bảo Long
Tác phẩm Xuân của mẹ. Ảnh: NSNA Trần Cao Bảo Long
Tập viết chữ. Ảnh: NSNA Trần Cao Bảo Long
Hoàng Thị Xinh. Ảnh: NSNA Trần Cao Bảo Long
Tác phẩm "Trẻ Lũng Táo". Ảnh: NSNA Trần Cao Bảo Long

Các tác phẩm ảnh tạ triển lãm sẽ được bán đấu giá từ 1 triệu – 5 triệu đồng, số tiền thu được được sử dụng gây quỹ hỗ trợ xây dựng ký túc xá tại các điểm trường, phụ giúp thêm bữa ăn cho các trẻ em nghèo vùng cao Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang.
NSNA Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu tại triển lãm
 
Phát biểu tại lẽ khai mạc triển lãm, NSNA Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam cho biết: “Để có được những bức ảnh triển lãm hôm nay, NSNA Trần Cao Bảo Long đã bỏ ra khoảng 15 năm và hơn 40 lần đặt chân lên cao nguyên đá Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang. NSNA Trần Cao Bảo Long là người có nhiều nhiệt huyết với nghề và có một trái tim nồng nàn với tổ quốc và quê hương. Ống kính, góc máy của ông Trần Cao Bảo Long và những nhà nhiếp ảnh có mặt tại đây đang trở thành những nhà chép sử thầm lặng của quê hương mình. Tôi tin 300 năm sau nữa, chúng ta sẽ còn lại những bức ảnh ở lại với đất nước”.
Quang ảnh triển lãm
   
Sau quá trình 15 năm thường xuyên đi sáng tác trên cao nguyên đá Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang, nhận thấy cuộc sống của người dân, nhất là trẻ em tại đây còn nhiều khó khăn, vì vậy tôi lên ý tưởng để thực hiện triển lãm ảnh này để gây quỹ xây dựng, sửa chữa lại một số điểm trường, để các trẻ em nghèo tại vùng cao nguyên này có nơi sinh hoạt, học tập khang trang hơn”, NSNA Trần Cao Bảo Long tâm sự
NSNA Trần Cao Bảo Long chia sẻ về những tác phẩm ảnh của mình tại triễn lãm
 
Hơn 30 năm cầm máy, NSNA Trần Cao Bảo Long đã đạt được những thành tựu nhất định về nghệ thuật nhiếp ảnh, với hơn 100 huy chương và giải thưởng ảnh nghệ thuật trong nước và quốc tế.
Khách tham quan, thưởng lãm các tác phẩm ảnh nghệ thuật tại triển lãm
Khách quốc tế tham quan, thưởng lãm các tác phẩm ảnh nghệ thuật tại triển lãm

Triễn lãm ảnh nghệ thuật “Hoa Của Đá” của NSNA Trần Cao Bảo Long - tay máy quen thuộc với độc giả của Báo ảnh Dân tộc và Miền núi - diễn ra đến hết ngày 14/9/2019./.
An Hiếu - Báo ảnh DT&MN (TTXVN)

Đề xuất