Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao biển thành phố Tam Kỳ năm 2022

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch Xanh", đồng thời nhằm quảng bá, giới thiệu về hình ảnh đất và người Tam Kỳ đến du khách trong, ngoài nước, tối 22/7, tại bãi biển Hạ Thanh, xã Tam Thanh, Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao biển thành phố Tam Kỳ năm 2022. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị và ý nghĩa giàu tính đặc thù văn hóa của nhân dân địa phương và du khách.

Khai mac Ngay hoi Van hoa - The thao bien thanh pho Tam Ky nam 2022 hinh anh 1Các nghệ sỹ đang biểu diễn các tiết mục văn nghệ tại đêm khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao biển thành phố Tam Kỳ năm 2022. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Cụ thể, ngay trong đêm khai mạc Ngày hội, du khách được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa qua sự thể hiện của nhiều nghệ sỹ nồi tiếng trong và ngoài nước như: ca sỹ Ngọc Sơn, danh ca Randy, nghệ sỹ Kim Tử Long, siêu sao ca nhạc Dương Hồng Loan, Á quân tuyệt đỉnh song ca Trâm Anh… qua sự giới thiệu hóm hỉnh, duyên dáng của MC nổi tiếng Thanh Bạch.

Trong chuỗi Ngày hội, du khách còn được tham quan, trải nghiệm các hoạt động bồi đắp sản phẩm nghệ thuật cộng đồng và cùng các nghệ sỹ, họa sỹ vẽ bích họa diễn ra từ ngày 9 - 22/7 tại Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh với các tác phẩm mới trên 30 thúng tròn và 30 bức bích họa; triển lãm trưng bày đá phong cảnh với các tác phẩm đá phong cảnh nghệ thuật, đá phong thủy, đồ cổ,...

Tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao biển thành phố Tam Kỳ năm 2022, du khách còn thỏa thích được chiêm ngưỡng sự thông minh, nhanh nhạy, hài hước của các đoàn viên, thanh niên, giáo viên tổng phụ trách ở các cơ sở trong Hội trại thanh niên với chủ đề "Ngày hội sắc màu tuổi trẻ" trong các hoạt động: thi cắm lều trại, chương trình "Vũ điệu sắc màu", trò chơi Team building, thi ẩm thực "Hương vị mùa Hè", thi thiết kế thời trang bảo vệ môi trường, giao lưu lửa trại truyền thống.

Khai mac Ngay hoi Van hoa - The thao bien thanh pho Tam Ky nam 2022 hinh anh 2Tiết mục văn nghệ tại đêm khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao biển thành phố Tam Kỳ năm 2022. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Trong khuôn khổ các hoạt động của ngày hội, du khách còn được mãn nhãn với các màn tranh tài của các vận động viên đến từ những đội bóng bãi biển mạnh của các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động hết sức ý nghĩa khác như: Ngày hội khởi nghiệp, sáng tạo, chuyển đổi để phát triển với nhiều hoạt động như Tọa đàm "Gìn giữ làng nghề truyền thống gắn với chuyển đổi số và du lịch xanh"; tham quan trải nghiệm làng nghề nước mắm truyền thống; trưng bày, giới thiệu, giao lưu, kết nối các sản phẩm khởi nghiệp; giao lưu ẩm thực gắn với sản phẩm nước mắm Tam Thanh; trao chứng nhận tham gia ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và hô hát bài chòi; Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Tam Kỳ - Nét đẹp thành phố trẻ" năm 2022 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12/2022 dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống và làm việc trên mọi miền đất nước, yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh,...

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ, khẳng định: Ngày hội Văn hóa - Thể thao biển thành phố Tạm Kỳ năm 2022 là dịp để giới thiệu thiệu, quảng bá tiềm năng và vẻ đẹp của biển, các sản phẩm du lịch đặc sắc của thành phố Tam Kỳ, tạo sự gắn kết du lịch vùng duyên hải của đất nước, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về trách nhiệm chung sức, chung lòng xây dựng ngành du lịch văn minh, thân thiện.

Trịnh Bang Nhiệm

Tin liên quan

Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh

Các ngành, địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã và đang tập trung chuẩn bị mọi mặt cho Năm Du lịch quốc gia 2022 “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, gắn với tiêu chí du lịch xanh.


Nâng cao vị thế, hình ảnh Quảng Nam an toàn và thân thiện

Sau hai năm đình trệ vì dịch COVID-19, du lịch Quảng Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của sự phục hồi sâu sắc và toàn diện. Đặc biệt, năm nay, Quảng Nam được chọn làm đơn vị đăng cai lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022. Vì vậy ngay từ đầu năm, hàng loạt sản phẩm du lịch, điểm đến và dịch vụ vận chuyển, lưu trú đã được đầu tư nâng cấp để phục vụ du khách một cách tốt nhất. Qua đó tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung; vùng đất, con người, du lịch Quảng Nam nói riêng đối với du khách trong nước và quốc tế.


Khẳng định thương hiệu du lịch xanh Quảng Nam

Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 (tên tiếng Anh là “Visit Viet Nam Year - Quang Nam 2022”) với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” hứa hẹn là cơ hội để ngành du lịch phục hồi và phát triển trong tình hình mới. Các hoạt động trong năm sẽ góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng trong thời gian tới, nhất là khi cả nước chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch từ ngày 15/3.



Đề xuất