Khai mạc Liên hoan “Búp sen hồng” khu vực phía Nam

Liên hoan năm 2017 do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức từ 17-19/7, thu hút 72 đơn vị với hơn 3.700 thiếu nhi, phụ trách thiếu nhi tham gia.
Tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại lễ khai mạc. Ảnh: Phương Vy - TTXVN.

Liên hoan diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, trong đó nổi bật nhất là các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đoàn tại 10 cụm biểu diễn trải đều từ khu vực trung tâm đến ngoại thành thành phố.

Với chủ đề “Bay cao tiếng hát ước mơ”, các chương trình biểu diễn hướng tới các nội dung về tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng, tình cảm bạn bè, thể hiện những nét đặc sắc văn hóa từng vùng miền, địa phương. Nhiều tiết mục của các đơn vị đưa nhạc cụ dân tộc vào tiết mục biểu diễn.
Tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại lễ khai mạc. Ảnh: Phương Vy - TTXVN.

Tham gia Liên hoan, các thiếu nhi có dịp tham quan các di tích lịch sử cũng như các công trình trọng điểm, hiện đại, các khu vui chơi giải trí tại thành phố.

Trong Chương trình Liên hoan, các thiếu nhi đã đến dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Thiếu nhi thành phố và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại lễ khai mạc. Ảnh: Phương Vy - TTXVN.

Liên hoan là hoạt động văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa được các tỉnh, thành phố luân phiên tổ chức hàng năm, là dịp để thiếu nhi thể hiện năng khiếu, tài năng nghệ thuật. Qua đó, nhằm biểu dương, cổ vũ tài năng của các em, bảo tồn và phát triển văn hóa các vùng miền, làm phong phú thêm đời sống, sinh hoạt văn hóa, tinh thần của thiếu nhi.

Thông qua các hoạt động các em cũng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu chia sẻ với các đơn vị, cùng bồi đắp thêm những kỹ năng cần thiết, nâng cao nhận thức, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước trong thanh thiếu nhi./. 

Đề xuất