Khai mạc Lễ hội Khám phá Việt Nam năm 2015 tại Vương quốc Anh

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tham dự và cắt băng khai mạc Lễ hội Khám phá Việt Nam tại thủ đô London, Vương quốc Anh. Ảnh: Như Mai/TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Anh, từ ngày 10-13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tham dự và cắt băng khai mạc Lễ hội Khám phá Việt Nam năm 2015, lần đầu tiên được tổ chức tại Vương quốc Anh.
 
Lễ hội diễn ra trong hai ngày 12-13/9, ngay bên cạnh dòng sông Thames (Thêm) thơ mộng và cầu tháp London nổi tiếng - biểu tượng lâu đời của nước Anh, với các hoạt động triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực... phong phú nhằm giới thiệu với công chúng sở tại hình ảnh đất nước Việt Nam với nhiều cảnh đẹp ấn tượng, nền văn hoá giàu bản sắc và nền kinh tế trẻ, năng động.
 
Dự kiến, Lễ hội Việt Nam tại Anh sẽ thu hút từ 20.000 - 25.000 lượt khách bao gồm công chúng Anh, khách du lịch nước ngoài và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
 
Lễ hội Việt Nam là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Chương trình Khám phá Việt Nam năm 2015 do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhân kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt - Anh và chào mừng 70 năm Quốc khánh Việt Nam.
 
Chương trình nhận được sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh Quảng Ninh, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và Hàng không Hải Âu trực thuộc Tập đoàn Thiên Minh./.

Đề xuất