Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch 2017 trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn vùng Cao nguyên đá, nổi bật là giá trị cảnh quan từ hoa tam giác mạch, tối 24/11, tại trung tâm huyện Đồng Văn, Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2017 chính thức khai mạc với chủ đề “Bản tình ca từ đá”.

Một chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện sức sống mãnh liệt của bà con các dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn và vẻ đẹp của hoa tam giác mạch được tổ chức xuyên suốt lễ khai mạc.  

Khai mac Le hoi hoa tam giac mach 2017 tren Cao nguyen da Dong Van hinh anh 1
Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại đêm khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III - năm 2017. Ảnh: Minh Tâm - TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý nhấn mạnh: Hà Giang là một tỉnh miền núi, biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, nơi cư trú của 19 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có một sắc thái văn hóa truyền thống riêng. Đặc biệt, tỉnh được thiên nhiên ban tặngư nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Với mục tiêu biến khó khăn thành động lực phát triển, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân các dân tộc đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực vươn lên để xóa đói giảm nghèo. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, Hà Giang đã chọn phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08/NQ-TW của Bộ Chính trị. 


Những năm gần đây hoa tam giác mạch đã trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo du khách đến Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá, mở ra cho tỉnh hướng đi mới xây dựng sản phẩm du lịch “hoa tam giác mạch”. 

Lễ hội hoa tam giác mạch hướng đến mục tiêu tuyên truyền, quảng bá, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, hình ảnh của Hà Giang với bạn bè trong nước và quốc tế. Lễ hội được Hà Giang xác định là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch của tỉnh, tạo động lực thu hút du khách trong và ngoài nước, cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Lễ hội hoa tam giác mạch mạch diễn ra đến hết ngày 31/12/2017. 

Tam giác mạch, một loài hoa mỏng manh, khiêm nhường với núi non hùng vĩ, mỗi mùa hoa tam giác mạch đã trở thành mùa du lịch rộn ràng nhất trong năm ở Hà Giang. Một mùa hoa tam giác mạch nữa lại đến, Cổng trời trên con đường hạnh phúc đang rộng mở, như trái tim, tâm hồn của người Hà Giang luôn sẵn sàng đón bạn bè trên mọi miền Tổ quốc cùng về chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cao nguyên đá Đồng Văn, thưởng thức những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hòa mình, trải nghiệm cuộc sống với đồng bào các dân tộc thiểu số. Tam giác mạch sẽ luôn nở trên những triền núi cao, dù thiên nhiên có khắc nghiệt đến đâu nhưng tấm lòng người Hà Giang luôn ấp áp, chân tình dành cho bè bạn. 

Cao nguyên đá Đồng Văn dự kiến đón hàng trăm nghìn du khách đến với Lễ hội hoa tam giác mạch. Tại tất cả các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Dinh Nhà Vương, Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, Làng Văn hóa du lịch Lũng Cẩm, Đèo Mã Pì Lèng… đã thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày.

Minh Tâm

Tin liên quan

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm 2018

Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn, khẳng định thương hiệu du lịch Hà Giang gắn với loài hoa mang tên tam giác mạch, Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IV năm 2018 với chủ đề “Cao nguyên đá rực rỡ những mùa hoa” sẽ được khai mạc vào ngày 23/11 với nhiều hoạt động đặc sắc.


Quản Bạ sẵn sàng cho mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch

Bước vào mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm nay, rút kinh nghiệm từ các năm trước, huyện Quản Bạ (Hà Giang) đã có sự chuẩn bị chu đáo từ việc trồng hoa, trình bày, sắp đặt hoa trên đường phố, quản lý các nhà hàng, khách sạn... để du khách cảm nhận được một mùa hoa thân thiện và thoải mái nhất.


Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang

Tối 15/10, tại huyện Đồng Văn, Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2016 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đá nở hoa”. Một chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện sức sống mãnh liệt của người dân vùng cao và vẻ đẹp hoa tam giác mạch được tổ chức xuyên suốt lễ khai mạc.Đông đảo đại biểu của các bộ, ban, ngành, địa phương và người dân cùng du khách trong nước và quốc tế tham dự lễ khai mạc.


Vẻ đẹp hoa Tam giác mạch Hà Giang

Tháng 10 đến, mảnh đất Hà Giang lại như bừng sáng bởi sắc màu tinh khôi của những bông hoa Tam giác mạch, một loài hoa ẩn mình trong dáng vẻ mảnh mai nhưng chứa đựng một sức sống căng tràn như chính con người nơi đây, trở thành niềm tự hào, cảm hứng lớn trong đời sống tinh thần của người dân Hà Giang.Đề xuất