Khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang năm 2020

Tối 29/10, tại Thành phố Tuyên Quang, UBND tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2020.

Khai mac Hoi cho Thuong mai - Du lich Tuyen Quang nam 2020 hinh anh 1Hội chợ thu hút đông đảo khách đến tham quan, mua sắm. Ảnh: Nam Sương - TTXVN

Được tổ chức từ ngày 29/10 đến 4/11, Hội chợ với quy mô trên 250 gian hàng của trên 150 tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, thương nhân trong và ngoài tỉnh. Hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm đặc trưng về thương mại và du lịch của tỉnh Tuyên Quang cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước; thúc đẩy giao lưu hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, mở rộng liên kết, hợp tác giao thương; tạo cầu nối phát triển thương mại, du lịch giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng và khách du lịch trong, ngoài nước.

Các gian hàng tham gia Hội chợ giới thiệu các sản vật địa phương, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm và quà tặng; nông lâm, thủy hải sản, thực phẩm chế biến... Các loại dịch vụ như ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, tư vấn, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư; xúc tiến du lịch… cũng được giới thiệu tại Hội chợ.

Khai mac Hoi cho Thuong mai - Du lich Tuyen Quang nam 2020 hinh anh 2Các đại biểu tham quan Hội chợ. Ảnh: Nam Sương - TTXVN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Lê Thị Kim Dung khẳng định, thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang năm 2020 là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực, là cầu nối để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh tăng cường hoạt động liên kết, phát huy thế mạnh các sản phẩm của địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Thông qua Hội chợ, tỉnh Tuyên Quang mong muốn sẽ thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp, các hợp tác xã, cá nhân để mở rộng liên kết, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tuyên Quang luôn chủ động mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh; cam kết có cơ chế và môi trường đầu tư thuận lợi, tạo cầu nối phát triển thương mại và du lịch giữ các doanh nghiệp với người tiêu dùng cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Nam Sương

Tin liên quan

Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại gắn với lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer

Tối 25/10, tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại gắn với lễ hội Ok Om Bok năm 2020 của đồng bào Khmer tại Trung tâm văn hóa tỉnh. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020”.


Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền Sóc Trăng 2020

Tối 26/10, tại Khu Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) và đặc sản vùng miền Sóc Trăng 2020. Đây là một trong những hoạt động chính mở đầu cho Tuần lễ hội Oóc Om Bóc - đua ghe Ngo Sóc Trăng 2020 với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, đậm đà bản sắc dân tộc.


Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc

Với chủ đề “Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai năm 2020 đã chính thức được khai mạc vào tối 22/10 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.Đề xuất