Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao 2017

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Đại Dương - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh là cầu nối để hàng Việt đến gần hơn với người tiêu dùng. Vì vậy, các doanh nghiệp cần nỗ lực hơn nữa trong việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu người Việt và hội nhập tốt hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Từ đó, đưa thương hiệu hàng Việt vươn ra tầm khu vực và thế giới.    

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Tháp cùng các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN.

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Tháp cùng các đại biểu tham quan các gian hàng của doanh nghiệp đạt chuẩn hội nhập. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN.
 
Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao 2017 diễn ra từ ngày 27/4 - 2/5, quy tụ gần 500 gian hàng của 200 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao với các sản phẩm đã được người tiêu dùng bình chọn “Hàng Việt Nam Chất lượng cao”. 
 Đông đảo khách tham quan hội chợ. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN.
 
Một trong những điểm mới của hội chợ năm nay là “Khu vực chợ Xanh tử tế” gồm gian hàng của các trang trại, các hợp tác xã, tổ hợp tác, cá nhân trồng theo quy trình sạch, hữu cơ, báo hiệu bước chuyển mới trong phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Tại Phiên chợ Xanh tử tế sẽ quy tụ các sản phẩm của nông dân sản xuất sạch và các dự án khởi nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như: Đồng Tháp, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Lào Cai, Đắk Lắk, Vĩnh Long, Huế, Bình Phước, Bình Thuận, Bình Dương...   Ngoài ra, hội chợ cũng tổ chức các hoạt động hấp dẫn dành cho người tiêu dùng như “Giờ vàng đồng giá” 20.000đ, “chuyến xe bất ngờ”, cuộc thi “đại hội bếp chiến”...    
Đông đảo khách tham quan các gian hàng hội chợ tại khu vực "Phiên chợ Xanh Tử Tế”. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN.

Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, lần đầu tiên sau 20 năm thực hiện chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, đến nay Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã xây dựng Bộ tiêu chí    hàng Việt Nam chất lượng cao làm lợi thế, điểm tựa về chất lượng kỹ thuật. Đây là lời cam kết vững chắc về chất lượng để hàng hóa Việt Nam cạnh tranh trong bối cảnh hàng hóa nhập khẩu tràn lan khắp thị trường.   
BTC trao giấy chứng nhận đạt chuẩn hội nhập cho 44 doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN.
 
Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã trao chứng nhận về “Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập” cho gần 50 doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn. Đồng thời trao kỷ niệm chương cho 14 doanh nghiệp “gan lì” nhất với chương trình Hàng Việt về nông thôn và 8 nông dân xuất sắc nhất. Các chứng nhận này được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam thích ứng với những biến động tình hình kinh tế thế giới và khu vực cũng như khẳng định được vị thế và thương hiệu của hàng hóa Việt Nam trong xuất khẩu, đặc biệt đối với thị trường đòi hỏi khắt khe về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của chuỗi cung ứng toàn cầu hiện nay./.   
Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Tháp cùng các đại biểu tham quan các gian hàng của doanh nghiệp đạt chuẩn hội nhập. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN.


Đề xuất