Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng các tổ chức xúc tiến du lịch, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019
 
Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 là một hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố phối hợp tổ chức, đến nay là lần thứ 15, là hội chợ có quy mô quốc tế không chỉ ở khu vực mà còn ngày càng lan tỏa đến Châu Á và các nước khu vực trên thế giới, thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước tham gia.

Trải qua chặng đường 15 năm, Hội chợ du lịch quốc tế ITE 2019 ngày càng khẳng định giá trị và uy tín tồ chức không chỉ đối với khu vực Đông Nam Á mà còn thu hút sự quan tâm của nhiều nước trên thế giới, đến tham quan tìm hiểu những giá trị truyền thống văn hóa của Sài Gòn – TP.HCM với lịch sử hình thành và phát triển trên 300 năm. Hội chợ quốc tế không chỉ có ý nghĩa hợp tác du lịch mà còn mở ra những cơ hội cho con người của nhiều vùng miền đất nước khác nhau, hiểu nhau hơn, tôn trọng những giá trị truyền thống văn hóa độc đáo của đất nước. Đó chính là nền tảng vững chắc cho tình đoàn kết, hữu nghị, phát triển.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2019
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2019

Năm nay, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh thu hút 315 đơn vị triển lãm, 300 người mua và 40 cơ quan báo chí quốc tế  đến từ 42  quốc gia, vùng lãnh thổ; cùng với 45 tỉnh - thành trong cả nước tham gia giới thiệu về các điểm đến, sản phẩm du lịch đặc trưng của từng vùng miền Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong khuôn khổ hội chợ lần này, nhiều đơn vị lữ hành, doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chương trình, tour du lịch trong nước và quốc tế với nhiều ưu đãi, giảm giá lên đến 50%.
Các gian hàng trưng bày của các đơn vị lữ hành tại Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019
Khách tham quan, tìm hiểu về các chương trình ưu đãi du lịch tại Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019
Khách quốc tế tham quan, tìm hiểu về các chương trình du lịch tại Hội chợ
Khách tham quan các giang hàng trưng bày các sản vật đặc trưng của các tỉnh thành ĐBSCL

Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 diễn ra đến hết ngày 7/9/2019./.
An Hiếu - Báo ảnh DT&MN (TTXVN)

Đề xuất