Khai mạc Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Tôn Hoa Sen lần thứ 19

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng biên tập báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đồng Trưởng Ban tổ chức cho biết: Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Tôn Hoa Sen được tổ chức nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, mang ý nghĩa nhân văn dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại các mái ấm tình thương, trường giáo dưỡng, các Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước. Tham gia giải đấu, Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện cho các em tham gia những hoạt động ngoại khóa tại Thành phố Hồ Chí Minh như tham quan các địa điểm vui chơi, giải trí, đón Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Trận đấu khai mạc giữa đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh và đội Nghệ An. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
 
Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 19 năm 2018 thu hút sự tham gia của 8 đội, gồm Hà Nội, Điện Biên, Phú Thọ, Nghệ An, Lâm Đồng, Bến Tre, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường giáo dưỡng số 4 - Bộ Công an.

Vận động viên dự giải là các em nhỏ từ 15 tuổi trở xuống sinh sống tại các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, các Làng trẻ em SOS, trường giáo dưỡng, trẻ em dân tộc thiểu số...

Các đội được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn các đội dẫn đầu vào thi đấu tranh hạng 3 và chung kết.

Trong trận đấu khai mạc, đội Thành phố Hồ Chí Minh đã thắng đội Nghệ An với tỷ số 3-0. Trước đó, trong trận đấu đầu tiên của giải, đội Hà Nội thắng Lâm Đồng với tỷ số 5-0.
Khai mạc Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cúp Tôn Hoa Sen lần thứ 19 năm 2018. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
 
Giải thưởng dành cho đội vô địch giải đấu lên đến 30 triệu đồng, đội đứng thứ nhì được 25 triệu đồng và đội đứng thứ ba  được nhận 20 triệu đồng.

Ban tổ chức còn trao giải cho đội hình tiêu biểu, đội phong cách và 5 giải thưởng cá nhân. Sau giải đấu, Ban tổ chức sẽ chọn ra 12 cầu thủ tiêu biểu tham gia du đấu tại Camphuchia.
 
Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tổ chức từ năm 1999 và duy trì suốt 19 năm qua, là giải thể thao từ thiện mang tính nhân văn kéo dài nhất tại Việt Nam cho đến nay.

rong 18 lần tổ chức trước đây, giải lần lượt diễn ra ở các tỉnh, thành phố trong cả nước và đội hình gồm các cầu thủ tiêu biểu của giải đấu đã được đưa đi du đấu tại Thái Lan, Philippines.
 
Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Tôn Hoa Sen lần thứ 19 năm 2018 kết thúc vào ngày 6/6./. 
 Nguyễn Xuân Dự

Đề xuất