Khai mạc Festival biển "Hội An cảm xúc mùa hè"

Tối 18/6, tại bãi biển An Bàng, phường Cẩm An, thành phố Hội An (Quảng Nam) đã khai mạc Festival biển năm 2022 với chủ đề - Hội An cảm xúc mùa hè và phát động chương trình Hội An - Du lịch Xanh.

Hội An cảm xúc mùa hè là một trong những chủ đề đặc sắc nhất trong chương trình Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 với nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật, hấp dẫn, khởi động cho mùa du lịch biển là Lễ hội Âm nhạc và Ẩm thực biển

Khai mac Festival bien "Hoi An cam xuc mua he" hinh anh 1Trình diễn khinh khí cầu tại Ngày hội Chào mừng năm Du lịch Quốc gia . Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh chia sẻ: Lễ khai mạc Festival biển "Hội An - Cảm xúc mùa hè" với chương trình nghệ thuật sôi nổi, trẻ trung, mang âm hưởng biển của Hội An dành tặng du khách.

Khởi động cho mùa du lịch biển năm nay là Lễ hội Âm nhạc và Ẩm thực tại biển An Bàng. Chương trình này có 25 gian hàng ẩm thực Á-Âu cùng với các hoạt động như: Ngày hội thả diều; Carnival "Vũ điệu cảm xúc"; Liên hoan hát hò khoan, diễn xướng dân gian Bả trạo; các hoạt động chủ đề "Cù lao Chàm - Đảo xanh huyền thoại"; triển lãm ảnh "Người Hội An với biển đảo quê hương", ngày hội vẽ tranh "Sắc màu biển đảo"; chợ phiên Tân Thành, trải nghiệm Yoga, các hoạt động thể thao biển.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh kỳ vọng, sau lễ khai mạc này, nhiều hoạt động thể thao và trò chơi dân gian trên biển cũng được địa phương tổ chức thường xuyên vào các ngày cuối tuần tại các bãi biển sẽ mang đến cho người dân và du khách sự giao lưu, gắn kết lẫn nhau với sắc thái mới mẻ, trẻ trung và tưng bừng của một mùa du lịch biển tràn đầy năng lượng, góp phần làm phong phú sản phẩm Năm Du lịch quốc gia: "Quảng Nam- Điểm đến du lịch xanh".

Tại lễ khai mạc, thành phố Hội An đã phát động nhân dân và du khách cùng hưởng ứng thông điệp du lịch xanh trên toàn địa bàn đúng với chủ đề của Năm du lịch quốc gia "Quảng Nam- Điểm đến du lịch xanh" để cùng nhau hướng tới các hoạt động thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững.

Đoàn Hữu Trung

Tin liên quan

”Độc”, lạ - nghề điêu khắc trên gốc tre ở phố cổ Hội An

Thời gian gần đây, du khách khi đến tham quan Chùa Cầu, một di tích lịch sử không thể bỏ qua khi đến tham quan phố cổ Hội An ở thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), đều rất thích thú, ngạc nhiên trước sự tài hoa của vợ chồng nghệ nhân Huỳnh Phương Đỏ, chế tác các gốc tre sần sùi, vô tri, vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật hết sức tinh sảo và giá trị ở trên đường Châu Thượng Văn.


Quảng Nam phát triển du lịch cộng đồng vùng sâu thành sản phẩm đặc trưng

Du lịch cộng đồng ở vùng sâu trong đất liền Quảng Nam đang mở ra hướng phát triển mới trên cơ sở kết nối nền tảng các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, phát huy thế mạnh về tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch văn hóa nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị cao. Du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái ở vùng sâu được kỳ vọng trở thành sản phẩm đặc trưng đang được ngành du lịch Quảng Nam liên kết với các địa phương trong khu vực, mở rộng thị trường, tạo ra chuỗi sản phẩm có giá trị cao và bền vững trong quá trình xây dựng du lịch xanh.


Khai mạc Festival nghề truyền thống vùng miền lần thứ I - Quảng Nam 2022

Chiều 19/5, tại đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Festival nghề truyền thống vùng miền lần thứ I-Quảng Nam 2022, quy tụ 16 làng nghề truyền thống trên toàn quốc. Hơn 40 nghệ nhân và khoảng 150 doanh nghiệp, chủ thể OCOP trong và ngoài tỉnh như: Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, Đồng Tháp, Thanh Hóa, Quảng Trị… tham gia Festival.


Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh

Các ngành, địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã và đang tập trung chuẩn bị mọi mặt cho Năm Du lịch quốc gia 2022 “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, gắn với tiêu chí du lịch xanh.Đề xuất