Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2018

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu trao cờ và hoa cho đại diện Ban tổ chức Đại hội.
Ảnh: Công Tuyên – TTXVN

Đại hội thể dục thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV có sự tham gia của 1000 cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên của 20 đoàn thể dục thể thao đến từ 8 huyện, thành phố và 12 cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; tổ chức 14 môn thi đấu: Điền kinh, việt dã, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, bắn nỏ, đẩy gậy, tù lu, tung còn, kéo co và quần vợt. 
 
Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV.
Ảnh: Công Tuyên – TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh, sau 14 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu, phong trào thể dục thể thao của tỉnh đã từng bước hòa nhập với phong trào thể thao của các tỉnh bạn và cả nước. Phong trảo thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho luyện tập và thi đấu thể dục thể thao luôn được tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng; thể thao thành tích cao của tỉnh cũng đạt được những kết quả đáng phấn khởi.
 
Màn đồng diễn của các diễn viên là cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang tỉnh, học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Lai Châu. Ảnh: Công Tuyên – TTXVN

Màn đồng diễn của các diễn viên là cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang tỉnh, học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Lai Châu. Ảnh: Công Tuyên – TTXVN

Đại hội  có sự tham gia của 1000 cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên của 20 đoàn thể dục thể thao đến từ 8 huyện, thành phố và 12 cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Ảnh: Công Tuyên – TTXVN

Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần này nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; mở rộng và nâng cao phong trào tập thể dục thể thao quần chúng, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân, thực hiện mục tiêu khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tuyển chọn các vận động viên xuất sắc của tỉnh tham gia các giải thi đấu khu vực và toàn quốc. 

Đặc biệt, Đại hội lần này có sự tham dự và thi đấu giao lưu ở hai nội dung là bóng đá và cầu lông của các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên châu Sip Soong Păn Na (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). 

Đồng chí Tống Thanh Hải đề nghị Ban tổ chức, các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, vô tư, điều hành chính xác các nội dung thi đấu; các vận động viên đoàn kết, thi đấu đúng điều lệ, hết mình, quyết tâm giành thành tích cao…, góp phần đưa Đại hội thể dục thể thao lần thứ IV của tỉnh thành công tốt đẹp. 

Ngay sau Lễ khai mạc, các trận thi đấu vòng loại các bộ môn: Điền kinh, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng…đã diễn ra. 

Đại hội dự kiến kết thúc vào ngày 28/3/2018.
Công Tuyên 
 

Đề xuất