Khai mạc chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" năm 2019

Chương trình văn nghệ tại Lễ Khai mạc. Ảnh: Hoàng Hải 
 
Đây là chương trình thường niên do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  phối hợp với Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.

Ban Tổ chức trao Chứng nhận tài trợ chương trình cho đại diện các doanh nghiệp,các nhà hảo tâm. Ảnh: Hoàng Hải 

Chương trình đã chuẩn bị khoảng 700 túi quà để trao cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thuộc Quảng Trị và Hà Nội; đồng bào dân tộc khó khăn thuộc các xã nghèo của tỉnh Thái Nguyên.

Ban Tổ chức trao quà Tết cho đồng bào các dân tộc đang hoạt động tại Làng. Ảnh: Hoàng Hải 

Đây là hoạt động trải nghiệm tại Làng Văn hóa thú vị đối với nhiều người và đặc biệt có ý nghĩa sâu sắc khi những chiếc bánh chưng xanh được gói sẽ được chuyển đên tận tay đồng bào gặp khó khăn, vùng sâu, vùng xa... đem đến một cái Tết ấm áp, đầm ấm hơn cho người nghèo.


 
Đồng bào các dân tộc và các chiến sĩ chung sức gói bánh chưng tặng người nghèo. Ảnh: Hoàng Hải 

Bà Nông Thị Minh, dân tộc Tày cho biết: "Tôi rất vui được tham gia chung tay gói bánh chưng dành cho người nghèo. Mọi người cùng chung sức góp công, góp của sẽ mang đến một cái Tết Kỷ Hợi vui, đầm ấm và ý nghĩa đến tất cả đồng bào chúng ta". 

Cây nêu được dựng tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam để cầu mong một năm mới bình an, may mắn và thành công. Ảnh: Hoàng Hải

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức dựng cây nêu ngày tết theo truyền thống của dân tộc Kinh thờ kính thần linh, mong muốn một năm mới bình an, hạnh phúc và thắng lợi lớn.

Chương trình gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết ko chỉ giới thiệu về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết của dân tộc Việt mà còn là dịp để các thể hệ người Việt Nam thể hiện tình đoàn kết tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách mỗi khi tết đến, xuân về.
Hoàng Hải

Đề xuất