Khai giảng năm học mới ở huyện đảo Trường Sa

Sáng 5/9, cùng với học sinh cả nước, học sinh ở thị trấn Trường Sa, các xã Sinh Tồn, Song Tử Tây và Đá Tây A thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa nô nức khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Khai giang nam hoc moi o huyen dao Truong Sa hinh anh 1Đại diện chính quyền và các lực lượng trên đảo Sinh Tồn thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho thầy và trò trườngTiểu học xã Sinh Tồn. Ảnh: TTXVN phát

Năm học 2022 - 2023, thầy trò các trường trên huyện đảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học; học sinh đều đạt học lực khá, giỏi và có hạnh kiểm tốt. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị trên đảo, sự chia sẻ của nhân dân cả nước, cơ sở vật chất của các trường trên đảo ngày càng sạch, đẹp, khang trang, góp phần để thầy và trò bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, phấn khởi.

Trước ngày khai giảng, chính quyền, các đoàn thể, cán bộ, chiến sỹ cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh trên các đảo đã dọn vệ sinh, trang trí lớp học. UBND huyện Trường Sa đã sửa chữa, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học. Năm nay, ngoài 3 trường ở các xã đảo, huyện Trường Sa có thêm điểm trường tại đảo Đá Tây A. Điểm trường này được xây dựng kiên cố, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy và học tại đây.

Thầy giáo Cao Văn Truyền, Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa chia sẻ, được tuyển chọn ra công tác tại Trường Sa là niềm vui và vinh dự của thầy cũng như các giáo viên khác. Thầy và trò Nhà trường bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, phấn khởi. Trong năm học này, Nhà trường quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% học sinh có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh ở đảo xa gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn so với đất liền nên tập thể giáo viên của trường sẽ nỗ lực hết mình truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống để các em trưởng thành hơn.

Tại lễ khai giảng, chính quyền và các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Trường Sa và Đá Tây A đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh.

Khai giang nam hoc moi o huyen dao Truong Sa hinh anh 2Ông Trần Quang Phú, Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học thị trấn Trường Sa. Ảnh: TTXVN phát

Năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 290.000 học sinh, trong đó có gần 109.900 học sinh Tiểu học, hơn 79.600 học sinh Trung học Cơ sở, hơn 38.000 học sinh Trung học Phổ thông và hơn 22.100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 529 trường học.

Để chuẩn bị cho năm học mới, ngành Giáo dục tỉnh đã đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy học cho các trường với tổng kinh phí ước tính hơn 701 tỷ đồng.

Phan Sáu

Tin liên quan

Gia Lai: Tiếp nhận hơn 18.700 bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 5/9, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã tiến hành trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh với tổng giá trị hơn 6 tỉ đồng. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn trao tặng 15 tủ sách giáo khoa dùng chung (tương đương 1.920 bộ sách giáo khoa) cho các trường học còn khó khăn tại tỉnh Gia Lai.


Học sinh Đắk Lắk nô nức đón năm học mới

Sáng 5/9, hòa chung không khí rộn ràng trong cả nước, gần 500.000 học sinh các cấp tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục từ bậc Mầm non đến Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nô nức đón Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.Đề xuất