Khách du lịch quốc tế thưởng thức Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại phố cổ Hội An

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, ngày 20/11, 50 khách quốc tế đầu tiên đã đến tham quan khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Được chính quyền và người dân thành phố Hội An đón tiếp chân tình, ông John Coles, du khách đến từ Singapore bày tỏ rất vui mừng và yên tâm khi được trở lại Hội An, trở lại Việt Nam trong Chương trình "Thí điểm hộ chiếu vaccine".

Khach du lich quoc te thuong thuc Chuong trinh nghe thuat dac sac tai pho co Hoi An hinh anh 1Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào đón du khách. Ảnh: Đoàn Hữu Trung - TTXVN

"Ở đây không chỉ có cảnh đẹp, yên bình mà còn có những con người hiền hòa, mến khách, đồng thời Hội An còn là địa chỉ thu hút tôi đến tham quan", ông John Coles chia sẻ.

Khach du lich quoc te thuong thuc Chuong trinh nghe thuat dac sac tai pho co Hoi An hinh anh 2Chính quyền thành phố Hội An tặng quà lưu niệm cho các đoàn khách quốc tế. Ảnh: Đoàn Hữu Trung - TTXVN

Ngoài việc được trải nghiệm đi xích lô dạo quanh phố cổ, xem chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham quan bảo tàng văn hóa, di tích Chùa Cầu, nhà cổ, Hội quán Phúc Kiến, các tuyến phố đi bộ; du khách đặc biệt thích thú với chương trình nghệ thuật đặc sắc “Việt Nam quê hương tôi” được các diễn viên, nghệ sĩ phố cổ Hội An chuẩn bị công phu để phục vụ du khách sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Khach du lich quoc te thuong thuc Chuong trinh nghe thuat dac sac tai pho co Hoi An hinh anh 3Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Đoàn Hữu Trung - TTXVN

Chào đón và cảm ơn du khách quốc tế đã chọn Hội An là một trong những điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch của mình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh nhấn mạnh: “Để đón được những đoàn khách đến với Hội An là sự nỗ lực to lớn của chính quyền và người dân thành phố trong suốt 2 năm qua nhằm đảm bảo cho Hội An là điểm đến an toàn và thân thiện, qua đó lấy lại hình ảnh và vị thế của du lịch Hội An nói riêng và của tỉnh Quảng Nam nói chung".

Khach du lich quoc te thuong thuc Chuong trinh nghe thuat dac sac tai pho co Hoi An hinh anh 4Du khách trải nghiệm phố cổ Hội An sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.Ảnh: Đoàn Hữu Trung - TTXVN

Theo chương trình, ngày 21/11, những đoàn khách quốc tế sẽ tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Tối cùng ngày, các đoàn khách sẽ tham gia các hoạt động ban đêm tại phố cổ Hội An.

Đoàn Hữu Trung

Tin liên quan

“Xứ Dừa” Bến Tre mở cửa đón khách du lịch nội địa

Ngày 15/11, tỉnh Bến Tre khởi động du lịch vùng xanh xứ Dừa, với chủ đề "Du lịch Vùng xanh xứ Dừa - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng", "Du lịch Vùng xanh xứ Dừa – điểm đến thích ứng, an toàn, hiệu quả". Hiện, toàn tỉnh có 70/162 đơn vị du lịch đã đăng ký hoạt động trở lại.


Sa Pa thích ứng an toàn trong đại dịch

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã triển khai có hiệu quả việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời, thị xã tái khởi động các hoạt động của lĩnh vực du lịch trong tình hình mới, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.


Bình Thuận điều chỉnh hoạt động du lịch phù hợp với mức độ dịch COVID-19

Tỉnh Bình Thuận hiện có huyện Hàm Thuận Bắc và thành phố Phan Thiết đang áp dụng các biện pháp hành chính theo cấp độ dịch COVID-19 ở cấp độ 4. Để thuận lợi cho việc triển khai hoạt động du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn về việc triển khai một số nội dung liên quan đến việc điều chỉnh hoạt động theo cấp độ dịch trên địa bàn trong lĩnh vực du lịch.


Du lịch Hà Giang hướng tới thích ứng an toàn với COVID-19

Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP đã tạo điều kiện cho việc mở cửa du lịch tại các địa phương. Ngành du lịch tỉnh Hà Giang cũng đang hướng tới thích ứng an toàn với COVID-19.Đề xuất