Khắc phục hậu quả sạt lở và thăm hỏi nạn nhân bị thiệt mạng tại Sa Pa

Huyện Sa Pa đã cử lực lượng chức năng đưa máy múc đến xử lý vụ sạt lở khôi phục giao thông trên tuyến đường. Ảnh: Hương Thu - TTXVN

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa, các xã Tả Van, Sử Pán, Hầu Thào với quân số khoảng 100 người tiến hành tìm kiếm nạn nhân. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy, cơ quan chức năng đã bàn giao cho gia đình. UBND huyện Sa Pa, cùng chính quyền xã Tả Van đã đến chia buồn, động viên, hỗ trợ 5,4 triệu đồng để gia đình mai táng nạn nhân xấu số.

Ngoài ra, vụ sạt lở cũng làm đất đá lấp ngang mặt đường Tỉnh lộ 152, khiến cho tuyến đường bị tắc nghẽn giao thông. Huyện Sa Pa đã cử lực lượng chức năng đưa máy móc đến xử lý vụ sạt lở khôi phục giao thông trên tuyến đường này. Đến 14 giờ 30 cùng ngày, tuyến đường tỉnh lộ 152 được thông trở lại.

Tính đến 10 giờ ngày 5/8, huyện Sa Pa có 4 hộ dân bị sạt lở đất gây hư hỏng nhà cửa, 3 điểm sạt đường trên tỉnh lộ 152 và đường nội thị trấn.

Thi thể của nạn nhân đã được cơ quan chức năng tìm thấy và bàn giao cho gia đình. Ảnh: Hương Thu - TTXVN

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trong ngày và đêm 5/8, địa bàn tỉnh Lào Cai vẫn có mưa to kéo dài nguy cơ sạt lở đất rất cao. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi thông tin, đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường, nhất là ở các huyện vùng cao.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có công điện  khẩn về việc chủ động các biện pháp phòng tránh, ứng phó với bão số 3. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố tổ chức lực lượng tuần tra cảnh giới cắm biển cảnh báo những vị trí ngầm tràn, vị trí có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét..., để hướng dẫn người dân qua lại đảm bảo an toàn; kiểm tra trang thiết bị phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng tại chỗ nhằm sẵn sàng ứng phó với các sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.
Hương Thu
 

Đề xuất