Keukenhof, lễ hội hoa tulip được yêu thích nhất châu Âu

Tại đây, du khách được ngắm nhìn hàng trăm nghìn bông hoa mà chủ yếu là hoa tulip, cùng những cánh đồng hoa tulip nhiều màu sắc chạy dài tít tắp.

Vườn Keukenhof với muôn loài hoa tulip nhiều màu sắc.

Năm nay, công viên hoa Keukenhof đón chào du khách từ ngày 24/3-16/5. Với chủ đề "Thế kỷ vàng", lễ hội hoa năm nay mong muốn gợi lại một thời hoàng kim của Hà Lan và hướng tới một tương lai "vàng". "Thế kỷ vàng" là giai đoạn Hà Lan thịnh vượng trong lĩnh vực thương mại, khoa học và nghệ thuật. Đó cũng là thời kỳ mà thế giới được phát hiện và ngành buôn bán hoa tulip trở nên thịnh vượng.

 
Sự kiện không thể thiếu trong lễ hội hoa năm nay là bức tường hoa về chủ đề "Thế kỷ vàng". Đây là một bức tranh hoa màu xanh trên đó thể hiện ngành thương mại hàng hải và những ngôi nhà nguy nga nằm bên cạnh các con kênh ở Amsterdam. Bức tường hoa rộng 250 m2 được thực hiện bởi 100.000 bông hoa tulip, huệ tây, thủy tiên. Một cổng chào làm bằng hàng nghìn bông hoa lan và hồng môn cùng vô số các loài hoa khác tạo nên một khung cảnh rất ấn tượng.

Nét độc đáo của lễ hội hoa năm nay là khu trưng bày các tác phẩm của nhà tạo mốt Ronald Kolk, Philip Treacy và Jan Jansen. Các nhà tạo mẫu đã đào sâu nguồn cảm hứng của mình bằng các loại hoa lan để tạo nên những tác phẩm mốt khác biệt. Nhà may Ronald Kolk mang tới lễ hội 6 tác phẩm may làm thủ công trong đó có váy cưới màu trắng kem. Du khách sẽ vô cùng thích thú khi ngắm nhìn chiếc váy cưới làm bằng hoa lan này với màu sắc, hình thức sang trọng và đầy nữ tính.

Bên cạnh đó, du khách cũng vô cùng thích thú với tác phẩm "Orchid Shoe" được thực hiện bằng loài lan "Sabot de Vénus". Những bông hoa lan nhiều màu sắc ôm khít bàn chân người phụ nữ. Tác phẩm này kết hợp với 3 chiếc mũ của nhà tạo mẫu nổi tiếng Philip Treacy tạo nên một triển lãm hoa tuyệt vời.

 
Ngày nay, du khách nước ngoài tới Hà Lan với những biểu trưng văn hóa. Hoa tulip, cối xay gió, họa sĩ Rambrandt và những con kênh ở Amsterdam là những biểu tượng kể lại toàn bộ lịch sử của Hà Lan. Keukenhof góp phần quảng bá cho đất nước của cối xay gió này. Mỗi năm Keukenhof đón gần 1 triệu lượt du khách đến từ hơn 100 nước. 

Không chỉ có khách du lịch đơn lẻ mà nhiều doanh nghiệp hoặc tổ chức đưa các đối tác nước ngoài tới Keukenhof để cho họ thấy những gì mà Hà Lan đang sở hữu. Khoảng 75% du khách đến từ Đức, Mỹ, Pháp, Anh, Trung Quốc. Số lượng du khách đến từ châu Mỹ, Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á đang tăng mạnh. Hoa trồng nói chung và hoa tulip nói riêng là hình ảnh của du lịch Hà Lan. Năm 2015, Keukenhof đã đón tiếp gần 1,2 triệu lượt du khách tới tham quan.

Vườn hoa Keukenhof được các bạn trẻ chọn để chụp ảnh trong ngày cưới của mình.
 
Các nhà tạo mẫu sử dụng hoa hồng môn để làm nên tác phẩm ấn tượng.
 


Đề xuất