Kêu gọi chung tay hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Để đảm bảo nguồn lực hỗ trợ trẻ em vượt qua đại dịch, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mở cuộc vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế quan tâm hỗ trợ tài chính, công sức, hiện vật cho trẻ em trong vùng dịch. Thời gian kêu gọi vận động từ ngày 1/6 đến 31/7/2021.

Keu goi chung tay ho tro tre em bi anh huong boi dich COVID-19 hinh anh 1Các cháu đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Phìn Hồ (xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) nhận quà Tết Thiếu nhi 1/6. Ảnh: Xuân Tiến - TTXVN

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trực tiếp tham gia chương trình và kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm dành cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Số tiền, hàng hóa vận động được sẽ được tổng hợp thông tin hàng tuần trên trang website của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (http://www.nfvc.org.vn) và báo cáo kết quả tiếp nhận, sử dụng hỗ trợ vào ngày 15/01/2022 đến các đơn vị, cá nhân hỗ trợ thông qua Quỹ.

Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Đến ngày 8/6, có gần 7.000 trẻ em ở 26 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch. Số lượng trẻ em điều trị COVID-19 và trẻ em phải cách ly sẽ tiếp tục tăng. Theo dự báo của Cục trẻ em, Bộ Lao động -Thương binh, xã hội, số trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ nay đến cuối năm 2021 có thể tăng lên khoảng 42.000 trẻ em. Dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn và phát triển của trẻ em và các gia đình có trẻ em.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước "Chống dịch như chống giặc", nhân Tháng Hành động vì trẻ em Việt Nam, ngày 29/5/2021, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đào Ngọc Dung đã quyết định hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho trẻ em là F0 và F1 trong thời gian từ ngày 27/4 đến 31/12/2021 đang điều trị và cách ly tại các trung tâm theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Định mức hỗ trợ là 80.000 đồng/ngày trong thời gian 21 ngày (theo quy định) bằng nguồn vận động và tích lũy của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2021.

Riêng 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên hỗ trợ thêm 1 tỷ đồng/tỉnh. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã, đang triển khai thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Với phương châm "Tận tâm, minh bạch, kịp thời, cùng tham gia", Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trân trọng cảm ơn tình cảm của các tấm lòng hảo tâm đã dành cho trẻ em Việt Nam trong thời gian qua và mong muốn nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có đóng góp ủng hộ trẻ em, gửi về địa chỉ: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, số 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (84 24) 37331223/38437640/37470037/37475477/Hotline: 092 9999 999; hoặc ủng hộ theo hình thức chuyển khoản: Tên tài khoản: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Số tài khoản: 001.0.00.0000355. Tại: Sở Giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Minh Huệ

Tin liên quan

Tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch COVID-19

Khẩn trương triển khai Quyết định số 623/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ trẻ em mắc COVID-19 và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19. Đó là một trong những đề nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trong công điện gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc Tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch COVID-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.


Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi hỗ trợ trẻ em mắc COVID-19 và đang cách ly tập trung

Đại dịch COVID-19 đã, đang và sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và lợi ích của trẻ em. Trước tình huống khẩn cấp chưa từng có trong lịch sử và nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) kêu gọi sự chung tay, giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để trẻ em Việt Nam vượt qua được giai đoạn này, có một tương lai tươi sáng hơn.


Đảm bảo một mùa hè an toàn cho trẻ em trong bối cảnh dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đã cho học sinh các cấp nghỉ hè sớm. Ở những địa phương chưa có dịch bệnh xuất hiện, học sinh cũng sắp bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học vất vả. Điều này đồng nghĩa với việc, các em sẽ nghỉ hè trong bối cảnh cả nước thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Việc tìm sân chơi, đảm bảo cho trẻ thoải mái vận động, vui chơi nhưng an toàn cho trẻ trong những ngày hè đặc biệt này đang là vấn đề quan tâm của các bậc phụ huynh.


Chung tay bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh

Theo Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 sẽ diễn ra trọn vẹn trong tháng 6 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.


Tổng đài 111 - Nơi sẻ chia, bảo vệ trẻ em

"Alo, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em xin nghe!", một buổi đến với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 (Tổng đài 111), tôi nghe không biết bao nhiêu lần những câu chào đầu tiên ấy, mềm mỏng và kiên nhẫn bởi thường các cuộc gọi kêu cứu là khi có trẻ bị xâm hại, bị bạo hành... Trẻ em gọi đến Tổng đài đa phần ở trong tình huống bức xúc, thậm chí nguy kịch về tinh thần và thể chất. Các em mong được giúp đỡ, tìm lời giải đáp cho những tâm sự cần chia sẻ. Do đó, những người làm công tác tư vấn phải rất kiên trì.Đề xuất