Kết nối du lịch Lào Cai – Ninh Bình

Ngày 13/7, tại thành phố Lào Cai, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị xúc tiến, kết nối du lịch giữa hai địa phương.

Đây là cơ hội giới thiệu hình ảnh quê hương, đất nước, con người và các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Ninh Bình tới thị trường miền núi phía Bắc. Đồng thời, tăng cường hơn nữa mối quan hệ, hợp tác trong phát triển du lịch giữa hai địa phương được đánh giá là 2 trong số 14 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á do Tạp chí Chuyên trang du lịch Trips to Discover của Mỹ bình chọn.

Ket noi du lich Lao Cai – Ninh Binh hinh anh 1 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Tại buổi xúc tiến, đại diện hai tỉnh Ninh Bình và Lào Cai đã giới thiệu những đặc trưng, sản phẩm du lịch của mỗi địa phương.

Ninh Bình là vùng đất có nguồn tài nguyên du lịch phong phú với nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Tỉnh Lào Cai đã và đang tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch tại Sa Pa và cáp treo chinh phục đỉnh Fansipan được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” cùng những điểm đến thú vị khác.

Cũng tại hội nghị, 90 doanh nghiệp du lịch đến từ các tỉnh đã đưa ra nhiều câu hỏi, kiến nghị tới lãnh đạo hai địa phương và ngành quản lý nhà nước về du lịch để tìm giải pháp phát triển du lịch hai tỉnh Ninh Bình và Lào Cai. Các doanh nghiệp đặc biệt chú ý tới tiềm năng, cơ chế chính sách ưu đãi để thu hút du khách đến địa phương, góp phần phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19.

Ông Phạm Duy Phong - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến các ngành kinh tế trong đó có ngành du lịch. Du lịch Ninh Bình cũng nằm trong tình trạng chung, bị ảnh hưởng rất nặng nề. Trong thời gian tới, du lịch Ninh Bình triển khai đồng bộ các giải pháp, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch cũng như có các giải pháp để thu hút khách du lịch đến với Ninh Bình ngày nhiều hơn. Hiện tại Ninh Bình có trên 40 doanh nghiệp đăng ký giảm giá dịch vụ khuyến khích các hãng lữ hành đưa du khách về Ninh Bình.

Ông Hoàng Bình Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Ninh Bình cho biết thêm, Chi hội Lữ hành tỉnh Ninh Bình triển khai đến các doanh nghiệp tham gia cùng liên kết với Hiệp hội Du lịch Ninh Bình cũng như 8 tỉnh Tây Bắc và cụm Hiệp hội Du lịch phía Bắc với nhiều gói sản phẩm, các gói combo kết hợp với nhau để tạo ra gói kích thích du khách nội địa đến với các tỉnh.

Đến thời điểm này, các cơ sở lưu trú ở Ninh Bình đã và đang triển khai hàng loạt các sản phẩm mới kích cầu du lịch trong nước như: Nhiều homestay giảm giá phòng, miễn phí tiền thuê xe đạp, giảm giá thuê xe máy; nhiều khách sạn giảm 50% giá phòng từ ngày 15/5 đến ngày 30/9; trải nghiệm chèo thuyền Kayak tham quan di sản Tràng An, triển khai chương trình Heli Tour (bay 10 phút) ngắm toàn cảnh di sản Tràng An… Tại các khu, điểm du lịch đều đảm bảo các quy định, điều kiện về an toàn phòng, chống dịch cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng, hướng đến môi trường du lịch an toàn, thân thiện với môi trường.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh Ninh Bình đón 1,5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu 800 tỷ đồng, bằng 30% so với cùng kỳ năm 2019. Những tháng cuối năm, tỉnh tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp trong đó chú trọng thu hút đầu tư thông qua hội trợ, hội nghị tại các tỉnh, tổ chức các đoàn khảo sát mời các hãng lữ hành tại Ninh Bình tham dự.

Quốc Khánh

Tin liên quan

Kích cầu du lịch Tây Bắc - Lào Cai

Tiếp tục đẩy mạnh chương trình kích cầu du lịch đi đôi với chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ sẽ là lời giải cho bài toán giải quyết khủng hoảng tạm thời của ngành Du lịch cả nước nói chung và Tây Bắc, Lào Cai nói riêng. Đây là nhận định chung của các đại biểu tham dự "Hội nghị kích cầu du lịch Tây Bắc - Lào Cai, tọa đàm xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc" do UBND tỉnh Lào Cai và Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 16/6, tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.


Năm Du lịch Quốc gia 2021 vẫn có chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm"

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 4494/VPCP-KGVX gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND tỉnh Ninh Bình về việc đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021. Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc giao UBND tỉnh Ninh Bình là địa phương tiếp tục phát động Năm Du lịch Quốc gia 2021.


Về Tràng An trải nghiệm chèo thuyền kayak

Cùng với việc tham quan Khu khu lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) bằng thuyền truyền thống, những ngày này, đến với Tràng An du khách còn được trải nghiệm chèo thuyền kayak.


Du lịch Lào Cai kích cầu tăng trưởng gắn với đảm bảo an toàn cho du khách

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, từ ngày 28/4, tỉnh Lào Cai đã mở cửa trở lại các điểm, khu du lịch đón khách tham quan. Tuy vậy, ưu tiên hàng đầu của du lịch Lào Cai là sự an toàn của du khách và cộng đồng.


Ngọc Chiến - thung lũng đẹp và bình yên

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, theo chân đoàn du khách Việt kiều Đức, Mỹ và một số khách quốc tế chúng tôi đến với xã Ngọc Chiến, thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Một địa danh rất mới trên bản đồ du lịch nhưng đầy hấp dẫn của Việt Nam.


Mùa chim di trú trên đầm Vân Long, Ninh Bình

Đầm Vân Long, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Từ lâu, nơi đây trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, được ghi trong danh sách khu rừng đặc dụng Việt Nam.


Ninh Bình nỗ lực chuẩn bị Năm Du lịch quốc gia 2020

Năm 2020, tỉnh Ninh Bình vinh dự được đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia, đây là sự kiện hết sức quan trọng, tác động lớn đến phát triển văn hóa - kinh tế - xã hội của tỉnh. Ninh Bình đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia thành công tốt đẹp.


Lào Cai: Khi các bản làng trở thành nơi đáng sống

Phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Lào Cai đang dần biến các bản làng vốn heo hút trước đây trở thành nơi đáng sống với khí hậu trong lành, ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, người dân thân thiện, hạ tầng ngày càng phát triển và hoàn thiện. Sau 8 năm đồng hành, "bộ đôi" này đã tạo nên diện mạo mới cho nông thôn Lào Cai. Chương trình nông thôn mới tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển du lịch cộng đồng. Ngược lại, việc phát triển du lịch cộng đồng đã đóng góp thiết thực vào các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, là động lực thúc đẩy cho việc thực hiện phong trào nông thôn mới với tốc độ nhanh, bền vững.Đề xuất